Sự kiện công bố FPT đầu tư vào Base.vn. Ảnh: Vân Anh.
Sự kiện công bố FPT đầu tư vào Base.vn. Ảnh: Vân Anh.

FPT đầu tư mua cổ phần chi phối tại Base.vn

Diệu Tiên

FPT được cho là đã đầu tư mua cổ phần chi phối tại Base.vn - nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam. Hai bên sẽ cộng hưởng sức mạnh để thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho 800.000 doanh nghiệp Việt Nam.

Việc FPT đầu tư vào Base.vn được CEO Nguyễn Văn Khoa của tập đoàn này khẳng định, sẽ không can thiệp vào công tác điều hành tại Base.vn, và hệ sinh thái của FPT sẽ được tích hợp vào Base.vn theo nhu cầu của các sản phẩm và dịch vụ của Base.vn.

Base.vn được thành lập vào tháng 8.2016, chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017. Hiện nền tảng quản trị của Base.vn đang được hơn 5.000 khách hàng sử dụng, như VIB, ACB, Sacombank, VinCommerce, Golden Gate, Pizza Hut, McDonald's, The Coffee House, Decathlon, Bamboo Airways…

Việc Base.vn được bán cho FPT cũng nằm trong sự kì vọng của cả 2 phía muốn đưa Base.vn ra thị trường quốc tế với thị trường 26 quốc gia mà FPT đang có văn phòng đại diện, công ty chi nhánh, công ty thành viên và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ.

Tuy nhiên, theo ông Phạm Kim Hùng - Sáng lập & CEO của Base.vn, đó là một hành trình dài về sau này, còn trước mắt, Base.vn với sự hỗ trợ của FPT sẽ mở rộng thị phần trong nước, trong đó có khu vực TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam.

Từ khóa: Chuyển đổi số
Sản phẩm FPT Play Box S nhỏ gọn vừa là TV Box để xem phim, truyền hình vừa là thiết bị điều khiển nhà thông minh. Ảnh: Lan Anh.
FPT Telecom ra mắt TV Box tích hợp loa thông minh điều khiển bằng tiến

FPT Play Box S kết hợp giữa TV Box và loa thông minh, với tính năng nổi bật nhất là Hands-free Voice Control (điều khiển không chạm), có thể chuyển kênh bằng giọng nói, tương tác với trợ lý ảo Google Assistant, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bằng tiếng Việt.

Viết bình luận của bạn