Giá vàng giảm, sức mua không như kỳ vọng trong ngày vía Thần Tài

Gia Miêu

Sáng nay mặc dù là ngày vía Thần Tài nhưng giá vàng lẫn sức mua không được như kỳ vọng.

Trong buổi sáng, thị trường vàng trong nước giảm giá so với ngày cuối tuần qua. Cụ thể, lúc 9 giờ 20, giá vàng SJC trên thị trường tự do tại TP.Hồ Chí Minh giao dịch quanh mốc 44 – 44,7 triệu đồng/lượng. Giá niêm yết giảm 350.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua - bán ở mức 700.000 - 720.000 đồng/lượng.

Tập đoàn Doji cùng thời điểm trên niêm yết vàng SJC giao dịch quanh mức 44 – 45 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua – bán 500.000 đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận sáng nay niêm yết giá vàng miếng SJC được đơn vị niêm yết ở thị trường TP.Hồ Chí Minh ở quanh mức 44 – 44,75 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, phần lớn khách hàng đến mua vàng miếng 999,9 loại 1 chỉ khắc hình ông Tài - Lộc - Phúc để cầu may trong ngày vía Thần Tài.

 
Phần lớn khách hàng chọn mua các mẫu vàng Kim Tý, Tài - Lộc _ Phúc trong ngày mùng 10 
 Vàng nhẫn sáng nay các doanh nghiệp cũng giảm giá mạnh so với chốt phiên trước. Cụ thể, vàng nhẫn phú quý 24K có giá mua - bán ở mức 44,1 – 44,7 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua bán 600.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn tròn trơn rồng Thăng Long được Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá tăng mạnh so với chốt phiên hôm qua, mua – bán ở mức 44 – 44,85 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán ở mức 850.000 đồng/lượng.

 
 Giá vàng giảm trong ngày vía Thần Tài

Như vậy thị trường trong nước sáng nay các doanh nghiệp đã giảm mạnh chiều mua vào, nhưng chiều bán ra đều giảm ít hơn chiều mua, có một số đơn vị niêm yết ngang giá so với chốt phiên trước.

Sức mua của người dân trong ngày vía Thần Tài năm nay cũng không như mọi năm. Tại thành phố Hồ Chí Minh, ghi nhận của phóng viên Lao Động cho thấy lượng khách đến các trung tâm mua bán giao dịch vàng bạc không đông và tấp nập như mọi năm. Chị Nga, nhân viên kinh doanh tại trụ sở SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 cho biết lượng khách đến mua sáng nay chỉ khoảng bằng một nửa so với năm trước. Nguyên nhân một phần là do đang có dịch bệnh nên khách hàng cũng có phần e ngại. 

Lượng khách đi mua vàng cũng không đông vì lo ngại dịch bệnh
Lượng khách đi mua vàng cũng không đông vì lo ngại dịch bệnh

Tại các tiệm vàng khu vực chợ Bến Thành vốn là nơi đông đúc trong những ngày này cũng ghi nhận một lượng khách ít hơn mọi năm rất nhiều. Các khách hàng quen chủ yếu mua theo kiểu giao dịch đưa đến tận nhà vì lo ngại chỗ đông người.

Sức mua không như kỳ vọng, không có cảnh tấp nập đi mua vàng như mọi năm
Sức mua không như kỳ vọng, không có cảnh tấp nập đi mua vàng như mọi năm 
Từ khóa: vàng vía thần tài
TPHCM: Cá lóc nướng “cháy hàng” trong ngày vía Thần Tài

Ngay từ sáng sớm ngày 3.2 (tức 10 tháng Giêng), nhiều cửa hàng bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TPHCM) tấp nập người mua bán trong ngày vía Thần Tài.

Viết bình luận của bạn