TPHCM: Trang bị khẩu trang phòng virus corona cho tài xế, tiếp viên xe buýt

Phong Trần

Tài xế, tiếp viên xe buýt cần được trang bị khẩu trang y tế khi phục vụ khách nhằm tránh lây nhiễm virus Corona nơi công cộng.

Mới đây, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp vận tải xe buýt trang bị khẩu trang y tế cho lái xe và tiếp viên nhằm chống lây nhiễm virus Corona.

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, hệ thống vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố là một trong những nơi có số lượng người dân đi lại cao, tập trung đông người dẫn đến nguy cơ truyền bệnh cao.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ nhân viên phục vụ, hành khách đi xe buýt và người dân thành phố, Trung tâm khuyến khích các doanh nghiệp vận tải trang bị khẩu trang y tế cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe buýt.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp vận tải lưu ý việc hướng dẫn các kỹ năng nghiệp vụ, ứng xử trong văn hóa giao tiếp và phục vụ hành khách cho đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ khi đeo khẩu trang thực hiện nhiệm vụ, tránh gây phản cảm cho hành khách.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Y tế đề nghị hạn chế các hoạt động đông người, các lễ hội để kiểm soát tốt hơn, khuyến cáo đeo khẩu trang khi ra đường, đến các vùng có nguy cơ, hạn chế tiếp xúc và đi tới vùng dịch… Tuy vậy, Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang, lo lắng.

Học sinh trường nghề. Ảnh minh họa. Ảnh Hải Nguyễn.
Trường nghề có thể quyết định cho học sinh nghỉ để phòng virus Corona

Trong trường hợp cần thiết, lãnh đạo các trường nghề xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra.

Viết bình luận của bạn