Grab vừa công bố đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam để thúc đẩy phát triển nền kinh tế số (ảnh:Grab).
Grab vừa công bố đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam để thúc đẩy phát triển nền kinh tế số (ảnh:Grab).

Grab đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam thúc đẩy kinh tế số

Diệu Tiên

Trong 5 năm tới, Grab sẽ đầu tư thêm khoảng 500 triệu USD vào Việt Nam để phát triển các giải pháp công nghệ tài chính (fintech), công nghệ di động mới (mobility) và logistics. Khoản đầu tư này được Grab công bố sáng ngày 28.8 tại Singapore, hướng vào các công nghệ mới, qua đó cũng thúc đẩy việc tạo ra việc làm, tăng thêm thu nhập cho người lao động.

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 2014 đến nay Grab đã trở thành siêu ứng dụng dẫn đầu trên thị trường. Trong đó Moca - đối tác chiến lược của Grab - đang là một trong những công ty dẫn đầu thị trường về thanh toán điện tử.

Tổng giá trị thanh toán qua ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab đạt mức tăng trưởng đến 150% trong nửa đầu năm 2019, với số lượng người dùng tương tác hàng tháng tăng hơn 70%.

GrabFood, nền tảng giao nhận thức ăn hàng đầu Việt Nam, đạt tổng giá trị giao dịch tăng đến 400% trong nửa đầu năm 2019, với số lượng đơn hàng trung bình hàng ngày đạt 300.000 đơn hàng.

Cho tới nay, Grab đã giúp cải thiện cuộc sống của hàng trăm ngàn đối tác tài xế với tổng với thu nhập tích lũy gần 1 tỷ USD, đồng thời hỗ trợ hàng triệu người dân tiếp cận với các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt thông qua quan hệ đối tác chiến lược với Moca. Thu nhập ròng của các đối tác kinh doanh GrabFood tăng khoảng 300% chỉ sau 2-3 tháng tham gia nền tảng.

Người dùng có thể cùng lúc đặt đến 4 đơn hàng GrabFood

Grab thử nghiệm tính năng mới, cho phép khách hàng đặt nhiều đơn hàng GrabFood cùng một lúc, tối đa 4 đơn hàng từ 4 nhà hàng, quán ăn khác nhau. Phiên bản web chính thức của GrabFood lần đầu tiên được giới thiệu, tăng trải nghiệm cho người dùng tại Việt Nam.  

Viết bình luận của bạn