Các bạn sinh viên tại buổi Lễ trao giải vào ngày 16/06 vừa qua.
Các bạn sinh viên tại buổi Lễ trao giải vào ngày 16/06 vừa qua.

Grab hợp tác cùng OpenStreetMap tổ chức Cuộc thi HCMC Mapathon 2019

V.P

Tiếp nối thành công của sự kiện Hanoi Mapathon 2018, Grab hợp tác cùng Ban chủ nhiệm khoa Kỹ thuật Xây Dựng (Đại học Bách Khoa TP.HCM) và Cộng đồng OpenStreetMap (OSM) Việt Nam tổ chức cuộc thi HCMC Mapathon.

Hướng đến mục tiêu tạo ra bản đồ mã nguồn mở, góp phần cập nhật nền tảng bản đồ trực tuyến chuẩn xác cho cộng đồng, đồng thời mang đến cơ hội giao lưu, củng cố kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực bản đồ, cuộc thi HCMC Mapathon 2019 dành cho sinh viên chuyên ngành hoặc đam mê về bản đồ của các trường Đại học trong địa bàn TP.HCM.

Sau 1 tuần phát triển và cập nhật bản đồ, ở hạng mục Tập thể, Giải Nhất thuộc về đội DTM (trường Đại học Tài nguyên Môi trường TP.HCM), Giải Nhì thuộc về đội HHTV (trường Đại học Bách khoa).

Đây là năm thứ 3 Grab hợp tác cùng OSM Việt Nam để thiết lập, chỉnh sửa hệ thống bản đồ trên khắp cả nước. Ông Jerry Lim – Giám đốc Grab Việt Nam cho biết: “Không chỉ là sân chơi dành cho sinh viên chuyên ngành bản đồ, Cuộc thi HCMC Mapathon 2019 còn góp phần phát triển hệ thống bản đồ của Việt Nam. Đây là một trong những nỗ lực của Grab nhằm khẳng định cam kết gắn bó lâu dài tại Việt Nam”.

Là trục đường huyết mạch từ TPHCM đi các tỉnh miền Đông nhưng không được mở rộng, quốc lộ 1 đang chịu áp lực giao thông rất lớn. Ảnh: M.Q
Gần hai thập niên chờ đợi mở rộng tuyến đường cửa ngõ Sài Gòn

Dự án dự án mở rộng quốc lộ 13 (đoạn từ chân cầu Bình Triệu đến cầu Bình Phước - quốc lộ 1, Q.Thủ Đức) đến nay đã đình trệ 18 năm vì thiếu vốn.

Viết bình luận của bạn