iPhone 12 sắp được Apple trình làng lúc 0h ngày 16.9.2020. Ảnh: Apple.
iPhone 12 sắp được Apple trình làng lúc 0h ngày 16.9.2020. Ảnh: Apple.

IPhone 12 sắp ra mắt, giá iPhone đời cũ giảm mạnh

Khánh Linh

Hàng loạt mẫu iPhone đời cũ đang đua nhau xuống giá, mẫu iPhone 11 Pro Max giảm tới gần 10 triệu đồng so với giá hồi mới về Việt Nam tháng 9 năm ngoái.

Nhằm chuẩn bị đón mẫu iPhone đời mới nhất, nhiều cửa hàng tại Việt Nam đang bắt đầu chạy "đua" các chương trình giảm giá sốc đối với những mẫu iPhone đời cũ.

Theo chia sẻ của anh Tuấn Nghĩa - chủ cửa hàng chuyên bán iPhone tại Hà Nội, thời gian này là thời điểm người tiêu dùng bắt đầu lựa chọn mua sản phẩm iPhone phù hợp do giá bán giảm giá sâu cho loạt mẫu iPhone đời trước như iPhone SE, iPhone 11, iPhone 11 Pro tới iPhone 11 Pro Max.

Ảnh: Khánh Linh.
Mẫu đắt nhất hiện tại iPhone 11 Pro Max bản 64GB giảm về mức 25-29 triệu đồng tuỳ vào số sim, màu và từng cửa hàng. Ảnh: Khánh Linh.

Nếu muốn được giảm giá nhiều hơn nữa, khách hàng có thể mua hàng qua hình thức online vì sẽ được giảm thêm từ 2 đến 3 triệu đồng, tổng mức giảm giá sẽ rơi vào khoảng 7 đến 10 triệu đồng so với giá niêm yết hàng xách tay ở thời điểm cao nhất.

Dòng iPhone 11 giảm giá mạnh trong những ngày gần đây. Ảnh: Khánh Linh.
Dòng iPhone 11 giảm giá mạnh trong những ngày gần đây. Ảnh: Khánh Linh.

Không chỉ những chiếc điện thoại mới được giảm giá mạnh, các mẫu iPhone đã qua sử dụng cũng có giá "xuống dốc". Các mẫu điện thoại đời cũ của iPhone như iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus hay iPhone X, XS,... cũng được hạ giá khoảng 3 - 4 triệu đồng và đang có giá dao động từ 9 – 14 triệu đồng tùy phiên bản.

Theo đó, mẫu iPhone 7 Plus vào đầu tháng 5 có giá từ 9,9 triệu đồng nay còn 8,9 triệu đồng. 7 Plus từng là iPhone bán chạy nhất tại Việt Nam trong thời gian dài, duy trì giá ở mức 12 - 14 triệu đồng.

Thời điểm chuẩn bị ra sản phẩm mới như hiện tại, được coi là thời gian giảm giá sâu nhất trong năm, hầu hết những sản phẩm iPhone đều được giảm chạm mức sàn mới.

Theo thông tin từ Apple, hãng này sẽ chính thức ra mắt iPhone 12 vào 0h ngày 16.9.2020 giờ Việt Nam. Theo đó, từ một số thông tin từ cửa hàng chuyên bán điện thoại, chiếc điện thoại iPhone 12 sẽ có giá tương đồng với dòng iPhone 11 năm ngoái.

Hiện nay tại một số cửa hàng trên toàn quốc đã bắt đầu nhận đặt hàng dòng iPhone 12 mới, dành cho những ai muốn sớm nhất trải nghiệm sản phẩm mới nhất của nhà Apple. Thông tin từ nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh đồ công nghệ, hiện tại chưa có giá chính thức nhưng dự kiến giá những chiếc iPhone mới về tay người dùng đầu tiên ở Việt Nam sẽ có mức giá khoảng hơn 40 triệu đồng.

Từ khóa: iPhone
Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Nam thực hiện nghi thức ra mắt ứng dụng EVNSOLAR. Ảnh Nam Dương
Ra mắt ứng dụng “Nền tảng Điện mặt trời mái nhà - EVNSOLAR”

Các nhà thầu cung cấp dịch vụ điện mặt trời mái nhà tham gia vào nền tảng EVNSOLAR phải cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Viết bình luận của bạn