Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam ký kết hợp tác phân phối dược phẩm với Công ty CP dược liệu Trung Ương 2.
Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam ký kết hợp tác phân phối dược phẩm với Công ty CP dược liệu Trung Ương 2.

Ký kết đầu tiên về phân phối dược phẩm theo mô hình mới

T.T

Ngày 11.7, đại diện Bộ Y tế, cơ quan chính phủ, Tổng lãnh sự quán Anh và các Công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã chứng kiến Lễ ký kết hợp đồng phân phối giữa Công ty CP Dược liệu Trung ương 2 và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam. Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam là 1 trong những công ty đa quốc gia đầu tiên tuân thủ luật pháp Việt Nam đã hợp tác với Công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương 2 làm nhà phân phối thuốc.

Theo lộ trình, trong thời gian sẽ tiếp tục có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam theo đúng quy định. Đây là một trong số các doanh nghiệp đầu tiên triển khai theo Hiệp định Quốc tế khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại  Thế giới (WTO) từ năm 2007. Với việc bảo lưu quyền phân phối thị trường Việt Nam cho doanh nghiệp trong nước, giúp cho việc điều tiết ổn định thị trường dược phẩm.

Về phía Tập đoàn dược phẩm toàn cầu AstraZeneca có chiến lược đầu tư, phát triển lâu dài tại Việt Nam thể hiện qua việc thành lập Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam với chức năng nhập khẩu và thiết lập kho hàng theo “Nguyên tắc thực hành tốt bảo quản thuốc – GSP” của Bộ Y tế.

Dịp này, Bộ Y tế đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam đã có những đóng góp nổi bật trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại  Việt Nam.


Skymart ra đời sẽ tạo nên một thị trường bán lẻ cạnh tranh, mang lại lợi ích  cho người tiêu dùng tại Việt Nam. ảnh: Minh Khang
Homeshoping của người Việt tham gia thị trường bán lẻ

Skymart ra đời sẽ tạo nên một thị trường bán lẻ đầy cạnh tranh, nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng tại Việt Nam.

Viết bình luận của bạn