Ảnh: Thu Hương.
Ảnh: Thu Hương.

Mẹo hay giúp tẩy trắng áo màu “cháo lòng” dành cho các bà nội trợ

Thu Lan

Thay vì dùng thuốc tẩy, việc áp dụng một số mẹo dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ đưa màu áo “cháo lòng” trở về màu trắng tinh khá hiệu quả.

Tẩy trắng với sữa

Ít người biết rằng, sử dụng sữa sẽ có ích trong việc giúp áo trở lại màu trắng nguyên thuỷ. Khi ngâm áo vào sữa sẽ nhanh chóng thẩm thấu vào từng lớp vải, loại bỏ bụi bẩn và các vết bẩn khiến áo trở nên mềm hơn. Hãy sử dụng tỉ lệ 1:1 với nước và sữa trước khi ngâm áo trong hỗn hợp này từ 3 - 4 tiếng. Sau đó vò nhẹ để loại bỏ sắc tố gây ra màu “cháo lòng” của áo. Tuy nhiên, một điều nên lưu ý là chỉ áp dụng việc tẩy bằng sữa khi áo chuyển màu do tác động bởi bụi bẩn.

Tẩy trắng với thuốc tím

Áo cũng có thể xuất hiện ố vàng sau một thời gian dài không dùng đến nữa. Việc lựa chọn thuốc tím để tẩy vết ố vàng khá hiệu quả và nhanh gọn dành cho các bà nội trợ. Tất cả những gì cần làm là pha hỗn hợp thuốc tím với nước cũng theo tỉ lệ 1:1 rồi ngâm áo vào. Sau thời gian khoảng 1-2 tiếng, áo chuyển sang màu tím thì tiếp tục ngâm với bột chanh thêm 15 phút nữa trước khi giặt nhẹ bằng tay để loại bỏ ố vàng trên áo.
Hãy giặt sạch thêm một vài lượt nước sạch nữa để đảm bảo loại bỏ các chất tẩy trên bề mặt áo trước khi đem phơi khô.

Tẩy trắng với bột baking soda

Bột baking soda (muối nở hay bột nở) có công dụng đa năng không chỉ dùng để làm bánh, giúp chị em làm đẹp da mà còn được dùng để tẩy trắng. Hòa tan bột baking soda với nước rồi ngâm áo khoảng 1-2 tiếng, có thể khử mùi, làm mềm vải và trắng áo hơn.

Một số ý kiến của các chuyên gia cũng khuyên rằng, tất cả những “bí quyết” để tẩy trắng áo sẽ hữu dụng hơn khi biết xử lý đúng cách và chuẩn công thức.  

Tính năng diệt khuẩn của nano bạc. Ảnh minh họa: Khu Công gnhệ cao TPHCM.
Chuyển giao công nghệ nano bạc sản xuất gel rửa tay khô diệt khuẩn

Ngày 20.5, Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai Khu Công nghệ cao TPHCM đã kí kết hợp tác chuyển giao vật liệu nano bạc cho Công ty cổ phần Pomax để phát triển sản phẩm Gel rửa tay khô DrOH cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế.

Viết bình luận của bạn