Nền tảng công nghệ di động mới Qualcomm 215 vừa được công bố.
Nền tảng công nghệ di động mới Qualcomm 215 vừa được công bố.

Nền tảng Qualcomm 215 nâng sức mạnh cho điện thoại bình dân đến đâu?

Thế Lâm

Tin vui cho những người dùng phân khúc điện thoại giá bình dân, một nền tảng di động mới được công bố - Qualcomm 215 - sẽ mang đến sức mạnh mới cho những dòng smartphone giá thấp nhưng tăng được hiệu suất tuổi thọ của pin, giải trí, kết nối…

Đây là lần đầu tiên, ở phân khúc bình dân, nền tảng di động được nâng tầm lên CPU 64-bit.

Nền tảng di động Qualcomm 215 được trang bị bốn lõi ARM Cortex-A53, hiệu suất bộ xử lí CPU tăng 50% so với thế hệ trước. Sự góp mặt lần đầu tiên của CPU 64-bit góp phần kéo dài tuổi thọ thiết bị và tuổi thọ pin. Theo đó, hỗ trợ phát nhạc lên đến hơn 5 ngày, hỗ trợ phát video hơn 10 giờ. Nền tảng Qualcomm 215 cũng đồng thời hỗ trợ công nghệ sạc nhanh hơn 75% so với phương thức truyền thống.

Trang bị ISPs kép đồng nghĩa nền tảng di động mới này có thể hỗ trợ camera kép. Camera kép có thể thực hiện thu phóng quang và cảm biến độ sâu, mang lại chất lượng hình ảnh chi tiết, cho phép camera lên tới 13 megapixel và hỗ trợ độ phân giải HD+ cho màn hình.

Cũng là lần đầu tiên, nền tảng công nghệ di động mới ở phân khúc bình dân với GPU Adreno 308 còn hỗ trợ về hiệu năng chơi game lên tới 28% so với thế hệ trước.

Tốc độ tải xuống dữ liệu được tăng cường lên mức 150Mbps, hỗ trợ gọi thoại chất lượng cao và SIM kép, hỗ trợ thanh toán NFC trên Android.

Đây là nền tảng công nghệ di động mới được công bố, để đi vào sản phẩm thương mại sẽ còn mất nhiều tháng.

Phần mềm ứng dụng Siêu thị nội thất Royal House có nhiều tiện ích

Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Quốc tế Vietbuild TP.HCM diễn ra từ 19-23.6, Bộ xây dựng đã tổ chức hội thảo về các sản phẩm, giải pháp ứng dụng của các doanh nghiệp trong lĩnh vực vật liệu xây dựng (VLXD) nhằm mang đến giải pháp mới cho khách hàng trong thời đại mới. Trong số này, phần mềm ứng dụng Siêu thị nội thất Royal House của Tập đoàn gạch men Hoàng Gia được nhiều người chú ý bởi những tiện ích trên thiết bị thông minh.

Viết bình luận của bạn