Người dân Hà Nội đi mua khẩu trang đông nhưng giá không bị tăng

Hà Giang

Ngay sau khi ghi nhận các ca nhiễm COVID-19, nhiều cửa hàng ở Hà Nội đã tung ra thị trường mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay phục vụ người dân.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trở lại, nhiều người dân Hà Nội tích cực chủ động mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.
Chiều tối 29.1, theo ghi nhận của PV tại một số cửa hàng thuốc, điểm bán khẩu trang trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân), Phương Mai (Đống Đa), Mai Hắc Đế (Hai Bà Trưng, Hà Nội)... người dân đi mua khẩu trang nhiều hơn thường ngày.
Theo ghi nhận, giá khẩu trang y tế ở đây phổ biến từ 25.000 – 40.000 đồng/hộp 50 cái, tùy vào từng loại.
Người dân xếp hàng chờ đến lượt mua khẩu trang y tế.
Trao đổi với Lao Động, chị Đặng Thúy Quỳnh (tiểu thương chợ Hapulico, Hà Nội) cho hay: "Ngay từ sáng sớm, người dân đổ về mua lẻ rất nhiều. Khách hàng mua buôn với số lượng lớn hơn cũng nhiều hơn so với những tháng trước đây. Chúng tôi vẫn bán đúng giá để cung cấp cho người mua. Cửa hàng nào tăng cũng kệ họ. Trừ khi giá nhập cao thì cửa hàng chúng tôi mới phải tăng theo".
Chị Phạm Phương Thảo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho hay: "Tôi tranh thủ đi làm sớm hơn để mua khẩu trang y tế cho cả gia đình. Giá một hộp là 35.000 đồng/hộp, may họ không hét giá chứ 200.000 đồng/hộp như trước thì đắt quá".
Theo các chuyên gia, người dân cần tìm đến những nơi bán khẩu trang uy tín, chất lượng. Khi mua hàng trên mạng cần kiểm tra kỹ thông số cũng như nhãn mác tránh tiền mất nhiều mà vẫn mua phải hàng kém chất lượng. Nếu không có khẩu trang y tế, mọi người dùng khẩu trang vải kháng khuẩn. Trong những ngày này, chúng ta hãy thực hiện đúng theo những khuyến cáo của Bộ Y tế.
Tính đến 13h ngày 29.1. Việt Nam ghi nhận 1.651 ca dương tính COVID-19.

TPHCM: Người dân đeo khẩu trang phòng COVID-19 đi chơi tại phố đi bộ đêm

Tại phố đi bộ kỳ đài Quang Trung, hàng trăm người dân đến vui chơi, ăn uống. Đa số mọi người đều tuân thủ tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Viết bình luận của bạn