Nhiều người dân đã đến các chợ hoa Tết khiến không khí Tết bắt đầu sôi động. Ảnh: T.S
Nhiều người dân đã đến các chợ hoa Tết khiến không khí Tết bắt đầu sôi động. Ảnh: T.S

Sôi động thị trường hoa, cây cảnh Tết Nguyên đán

T.S

Dù mới chỉ 24 tháng Chạp Âm lịch nhưng thị trường hoa, cây cảnh Tết Nguyên đán tại TPHCM đã bắt đầu sôi động. Tại nhiều địa điểm, giá mặt hàng này được đánh giá rẻ hơn mọi năm.

Ghi nhận tại Chợ hoa xuân Tết Nguyên đán 2019 tại Công viên 23/9 (quận 1), hàng chục gian hàng đã bắt đầu ồ ạt nhập hàng về phục vụ người dân thành phố. Bên cạnh mai, đào, cây cảnh truyền thống, năm nay nhiều chủ hàng đã mạnh dạn nhập những loại hoa, cây cảnh ngoại về bán.

Theo một chủ cửa hàng bán hoa lan nhập khẩu thì nắm bắt nhu cầu của người chơi lan, chị đã nhập nhiều loại lan có nguồn gốc từ nhiều nước trên thế giới về để bán. Tuy còn lâu nữa mới đến Tết nhưng nhiều người dân đã tích cực đi dọ giá, tìm nhiều loại lan đẹp mua về trang trí nhà cửa.

Còn theo một chủ hàng chuyên cung cấp đào Tết thì năm nay giá đào được cho là tốt hơn so với mọi năm. Hàng chủ yếu được nhập từ các tỉnh phía Bắc vào TPHCM bằng đường bộ. Do chi phí chuyên chở lớn nên giá đào tại TPHCM có chênh hơn so với Hà Nội nhưng nhìn chung là chấp nhận được với túi tiền.

“Năm nay mình nhập khá nhiều đào vào Sài Gòn để bán vì các năm trước nhiều người đặt hàng những cây đẹp và nhu cầu mua đào về chưng Tết của người dân thành phố cũng tăng cao hơn mọi năm” – chủ hàng này chia sẻ.

Mai vàng – loài hoa được xem là loài hoa đặc trưng của vùng đất Nam bộ - năm nay cũng được nhập về khá nhiều. Từ hôm qua đến nay, hàng chục lượt xe tải cỡ lớn có biển số các tỉnh miền Trung, miền Tây Nam bộ ồ ạt đổ về xuống hàng ở các chợ hoa Tết.

Một số chủ hàng cho biết, mai năm nay đẹp hơn mọi năm do thời tiết thuận lợi. Với giá bán không quá chênh lệch so với năm ngoái, hy vọng năm nay bà con làm vườn sẽ thu được lợi nhuận tốt.

Một điểm bán quất cảnh trên đường Lãnh Binh Thăng, quận 10. ảnh: T.S
Một điểm bán quất cảnh trên đường Lãnh Binh Thăng, quận 10. Ảnh: T.S

Trên đường Lãnh Binh Thăng, quận 10, một chủ vườn quất ở huyện Cái Mơn, tỉnh Bến Tre đang chào bán những cây quất trĩu quả đến người dân thành phố. Ông chủ này cho hay, năm nay quất được nhiều trái hơn, dáng thế cũng đẹp hơn nên ông hy vọng tình hình tiêu thụ sẽ tốt hơn mọi năm.

Giá quất chủ vườn này bán ra cũng khá mềm. Một chậu quất có chiều cao tầm 1,8 - 2m, gốc lớn được ông ra bán với giá 1,5 triệu đồng. Những cây nhỏ hơn thì được rao giá 1 triệu đồng. “Ngoài mấy cây đó ra tôi còn có những chậu quất nhỏ hơn với giá 200 nghìn để bà con bình dân dễ mua, mang không khí Tết về nhà” – lão nông này tâm sự.

Theo khảo sát của PV, thị trường hoa cúc – một loại hoa truyền thống – cũng đang sôi động không kém. Tại Công viên 23/9, giá một cặp chậu cúc đại đóa cỡ lớn được rao giá từ 3-4 triệu đồng, nhỏ hơn dao động từ 500 nghìn đến 1,5 triệu đồng tùy kích cỡ, số lượng hoa và thẩm mỹ cũng như giống hoa.  

Chậu lan khủng cần đến 6 người khiêng ở chợ hoa công viên 23/9.
Muôn hoa khoe sắc tại các chợ hoa, điểm bán hoa kiểng ở TPHCM

Sáng 28.1 (tức 23 tháng chạp), chợ hoa tại các công viên lớn ở TPHCM như Công viên 23.9, Công viên Lê Văn Tám (Q.1), công viên Gia Định (Q.Gò Vấp) đã chính thức khai mạc cùng cùng hơn 125 điểm bán hoa tết tại các quận, huyện TP.HCM chính thức khai mạc.

Viết bình luận của bạn