DHL Global Forwarding, nhà cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế và là một công ty thành viên của Deutsche Post DHL Group
DHL Global Forwarding, nhà cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế và là một công ty thành viên của Deutsche Post DHL Group

Sự phát triển của vận tải đường bộ ở Đông Nam Á tăng trưởng bền vững

T.TH

DHL Global Forwarding, nhà cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế và là một công ty thành viên của Deutsche Post DHL Group, đã đưa ra dự đoán về sự phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng bền vững trong lĩnh vực vận tải đường bộ xuyên biên giới ở Đông Nam Á, với mức tăng trưởng dự kiến là 5,5% vào năm 2021 ở lĩnh vực thương mại điện tử.

Các dự đoán được đưa ra dựa trên sự phát triển ở các thị trường kinh tế hàng đầu Đông Nam Á, khi sản xuất phục hồi, đồng thời các công ty thực hiện khu vực hóa và đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ.

Một trong những cải tiến đóng vai trò quan trọng nhất chính là Hệ thống Hải quan điện tử quá cảnh ASEAN (ACTS) vào năm 2020, cho phép các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa xuyên suốt giữa các quốc gia ASEAN bằng việc khai báo một lần duy nhất. Các nền kinh tế Đông Á được dự kiến sẽ tăng trưởng thương mại vào năm 2021, thị trường vận tải đường bộ ASEAN được dự đoán sẽ chứng kiến tốc độ CAGR trên 8% trong giai đoạn 2020-2025.

Sự gia tăng chi tiêu trong thương mại điện tử của người tiêu dùng và thương mại điện tử B2B được dự đoán sẽ tăng 70% vào năm 2027, đồng thời gia tăng thêm nhu cầu về các giải pháp logistics trọn gói tận nơi.

Lễ ký kết phối hợp giữa 05 đơn vị để hỗ trợ đưa nông sản Bà Rịa - Vũng Tàu lên sàn thương mại điện tử
Phối hợp để đưa nông sản Bà Rịa - Vũng Tàu lên sàn thương mại điện tử

Ngày 24.8, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp cùng Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Hội Nông dân, Bưu điện tỉnh và Bưu chính Viettel Vũng Tàu ký kết Chương trình phối hợp hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử (Voso và Postmart).

Viết bình luận của bạn