Synnex FPT được Western Digital chọn là nhà phân phối

Diệu Tiên

Nhà sản xuất ổ cứng hàng đầu thế giới Western Digital (Mỹ) đã chính thức chỉ định Synnex FPT là nhà phân phối ủy quyền của hãng tại Việt Nam. Theo đó Synnex FPT sẽ là nhà phân phối các giải pháp lưu trữ tiêu dùng từ ổ cứng HDD gắn trong cho desktop, ổ cứng HDD di động (HDDs), ổ cứng gắn trong SSD đến các giải pháp lưu trữ doanh nghiệp.

Đại diện Synnex FPT, ông Bùi Ngọc Khánh – Tổng giám đốc - cũng cho rằng: “Việc Synnex FPT hợp tác với hãng Western Digital giúp Synnex FPT có thể đa dạng hóa nguồn sản phẩm phù hợp, đáp ứng đủ sức mua ngày càng tăng trong thời gian tới. Mặt khác, việc chọn lựa Synnex FPT là đối tác phân phối cũng là một chiến lược quan trọng, giúp sản phẩm của Western Digital được dễ dàng đến tay người tiêu dùng”.

Ông Trương Bá Toàn - Giám đốc Western Digital Việt Nam - cho biết: “Việt Nam là một thị trường trẻ, năng động và đang phát triển nhanh chóng. Để đáp ứng tốt tất cả nhu cầu này đòi hỏi những bộ máy mang hiệu suất cao đi cùng giải pháp lưu trữ có dung lượng lớn. Do đó, sự hợp tác của chúng tôi với Synnex FPT sẽ cho phép chúng tôi tiếp cận nhiều người tiêu dùng Việt Nam hơn.

Dịp này, Western Digital cũng giới thiệu nền tảng lưu trữ mới JBOD và thế hệ bộ nhớ Ultrastar SSD, Ultrastar HDD, giúp tăng tốc ứng dụng, giảm thời gian truy cập cũng như phân tích dữ liệu.

 

Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch Cty thủy sản Minh Phú trong một dịp chia sẻ việc ứng dụng công nghệ tại doanh nghiệp này (trái).
Doanh nghiệp Việt chi hàng triệu đô chuyển đổi số, thu về được gì?

Theo nghiên cứu của Cty IDC, công cuộc chuyển đổi số hiện nay sẽ giúp cho GDP của khu vực Châu Á-TBD tăng thêm 387 tỉ USD vào năm 2021 và mỗi năm sau đó tăng thêm 1% nếu các ngành sản xuất tiếp tục duy trì quá trình số hóa. Cũng theo IDC, 40% sáng kiến về chuyển đổi số trong năm 2019 này sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ nhận thức (Cognitive) và trí tuệ nhân tạo (AI).

Viết bình luận của bạn