Thị trường Rằm tháng 7: Dịch vụ giao hàng tận nhà hút khách

Ngọc Lê

Thị trường Rằm tháng 7 tại TPHCM khá đìu hiu, hoa quả vắng khách mua. Nhiều cửa hàng đẩy mạnh dịch vụ giao hàng tận nhà để thu hút khách.

Khảo sát các chợ truyền thống tại TPHCM trưa 1.9 cho thấy, rất nhiều bà nội trợ đã sắm sửa thực phẩm, đồ cúng cho ngày Rằm tháng Bảy. Tại chợ Hoa Hồ Thị Kỷ (Quận 10) các tiệm hoa đều thưa thớt khách.

Hoa cúng ngày Rằm khá vắng khách. Ảnh: Ngọc Lê
Thị trường hoa cúng ngày Rằm khá vắng khách. Ảnh: Ngọc Lê

Anh Nguyễn Dương Bá, chủ tiệm hoa trên đường Hồ Thị Kỷ cho biết: "Thời gian này các năm trước, cửa hàng tôi bán tại chỗ được vài chục thùng hàng trong một ngày, số lượng lên đến cả nghìn bó. Tuy nhiên, những ngày gần đây tại cửa hàng chỉ bán được vài chục bó mỗi ngày, các đơn đặt hoa giao tận nhà lại được khách chuộng hơn".

Ghi nhận tại một số siêu thị, chợ Vườn Chuối (Quận 3), chợ Lê Hồng Phong (Quận 10), lượng khách ghé mua hoa quả cũng khá ít.

 
Khách mua hoa quả cũng khá ít. Ảnh: Ngọc Lê 

Chị Trần Thị Tuyết, quản lý siêu thị mini trên đường Lý Thái Tổ (Quận 10) cho biết, để đáp ứng nhu cầu hàng hoá cho người dân mua sắm dịp Rằm tháng Bảy, cửa hàng đã chủ động nhập các mặt hàng trái cây, bánh kẹo nhiều hơn.

"Cửa hàng tôi áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng dịp này. So với mọi năm các mặt hàng bán khá chậm, do dịch bệnh còn phức tạp nên khách cũng ngại khi đến những chỗ đông người, chúng tôi cũng chủ động đẩy mạnh dịch vụ giao hàng tận nhà". - Chị Tuyết cho hay.

Các mặt hàng hoa quả, trái cây giá cũng bắt đầu nhích nhẹ từ 5.000-10.000 đồng/kg. Cụ thể, nho xanh Ninh Thuận có giá từ 60.000-80.000 đồng/kg, lựu có giá 35.000 đồng/kg, táo Gala Mỹ có giá 50.000 đồng/kg,măng cụt 50.000 - 60.000 đồng/kg, thanh long 25.000 - 35.000 đồng/kg...

Mặc dù giảm doanh số nhưng các tiểu thương và cơ sở kinh doanh vẫn kỳ vọng gần sát rằm tháng 7 sức mua sẽ tăng tốt hơn. 

Nhiều người dân tìm mua đồ chay tại các cửa hàng lớn, siêu thị. Ảnh: Ngọc Lê
Thị trường thực phẩm chay sôi động dịp Vu Lan

Càng gần đến ngày lễ Vu Lan, nhiều loại thực phẩm chay được bày bán trên thị trường từ các loại nguyên liệu, gia vị chay đến các sản phẩm đã chế biến, đóng hộp. Tuy nhiên, trong số các nguyên liệu, sản phẩm chay được bày bán trên thị trường, có khá nhiều sản phẩm mà người tiêu dùng không biết rõ được nguồn gốc, chất lượng.

Viết bình luận của bạn