Chế biến thịt bò Tây Ban Nha trong bếp Việt.
Chế biến thịt bò Tây Ban Nha trong bếp Việt.

Thịt bò Tây Ban Nha vào thị trường Việt có giá tương đương thịt bò Úc

M.T

Trước đây, Việt Nam từng là thị trường nhập khẩu thịt bò lớn thứ 13 của EU. Tuy nhiên, do một thời gian bệnh bò điên xuất hiện tại EU nên việc giao thương đã phải tạm ngừng.

Mới đây, tại TPHCM, ông José Ramón Godoy, Giám đốc quốc tế của Tổ chức Liên hiệp Nông nghiệp thực phẩm ngành công nghiệp thịt bò Tây Ban Nha (Provacuno) cho biết, đã có 4 doanh nghiệp đầu tiên của nước này được Việt Nam cấp phép nhập khẩu thịt bò, và 7 doanh nghiệp khác đang chờ cấp phép.

Theo ông José Ramón Godoy, Tây Ban Nha là một trong những nước sản xuất thịt bò lớn nhất châu Âu với sản lượng 650.000 tấn/năm; trong đó sản lượng xuất khẩu là 175.000 tấn/năm.

Theo đánh giá của Provacuno, Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng của thịt bò Tây Ban Nha do dân số đông (hơn 100 triệu dân); đa phần là dân số trẻ, là khách hàng chính tiêu thụ thịt bò… Provacuno cũng cho biết, đã xuất khẩu một số lượng nhỏ thịt bò châu Âu sang Việt Nam để chào hàng, làm quen với người tiêu dùng. 

Hiện Việt Nam đã thống nhất miễn thuế nhập khẩu trong 3 năm cho thịt bò Tây Ban Nha, mức thuế quan sẽ hạ xuống 0%. Giá thịt bò Tây Ban Nha tại Việt Nam dự kiến tương đương với thịt bò Úc.

Chuyên gia giải thích về tính năng công nghệ mới cho người dùng khi máy ảnh được cập nhật phần mềm (ảnh: PK).
Người dùng hưởng lợi khi máy ảnh α9, α7R III, α7 III nâng cấp phần mềm

Đây là thông tin vừa được nhà sản xuất Sony cho biết. Theo đó, bản nâng cấp phần mềm toàn diện hoàn toàn mới cho dòng máy ảnh không gương lật đầu bảng α9 giúp khả năng lấy nét và chất lượng hình ảnh, cũng như bổ sung nhiều tính năng mới nhằm hỗ trợ tối đa quá trình sáng tạo nội dung của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Viết bình luận của bạn