TPHCM: Thị trường bánh Trung thu rục rịch vào mùa

Ngọc Lê

Còn gần 2 tháng nữa mới tới Tết Trung thu nhưng nhiều cửa hàng bán bánh Trung thu đã được dựng lên khắp vỉa hè TPHCM.

Ghi nhận ngày 16.8, tại nhiều tuyến đường như Hùng Vương, Nguyễn Tri Phương (Quận 5), Ngã Sáu Cộng Hoà (Quận 3),... nhiều quầy bán bánh Trung thu đã được dựng lên khắp các vỉa hè. Phần lớn các quầy này đều trưng các nhãn hiệu bánh trung thu quen thuộc như Kinh Đô, Như Lan, Thành Đô,...

Các quầy bán bánh Trung thu sớm được dựng lên trên đường Nguyễn Tri Phương (Quận 5, TPHCM). Ảnh: Ngọc Lê
Các quầy bán bánh Trung thu sớm được dựng lên trên đường Nguyễn Tri Phương (Quận 5, TPHCM). Ảnh: Ngọc Lê
Trao đổi với PV Báo Lao Động, anh Dương Phúc, quản lý một quầy bánh Trung thu trên đường Nguyễn Tri Phương cho biết, so với các năm trước, năm nay anh nhận hàng và dựng quầy bán muộn hơn khoảng 1 tuần. 

"Mọi năm tôi nhận hàng về bán với số lượng lớn, tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 gặp nhiều khó khăn trong một số khâu nên mở bán muộn hơn và số lượng bánh cũng ít đi. Giá cả bánh cũng tăng nhẹ so với mọi năm". - Anh Phúc cho hay.

Đối với bánh trung thu của các thương hiệu lớn như Kinh Đô, Như Lan,... loại 2 trứng trọng lượng 230g đang được các quầy hàng này bán với mức giá từ 94.000-165.000 đồng/cái; loại 1 trứng, 150g từ 59.000-75.000 đồng/cái tùy loại nhân. Các loại hộp bánh cao cấp có nhiều loại nhân đặc biệt, hình dáng bắt mắt và thích hợp làm quà tặng, loại 4-6 cái có giá từ 500.000 đồng đến trên 4.500.000 đồng/hộp. 

Một số quầy bán bánh Trung thu đang được dựng lên. Ảnh: Ngọc Lê
Một số quầy bán bánh Trung thu đang được dựng lên. Ảnh: Ngọc Lê

Do chưa phải thời gian cao điểm của mùa bánh trung thu nên hầu hết các quầy bánh đều chưa đông khách. 

Năm nay bánh Trung thu tự làm thủ công (handmade) cũng hứa hẹn sẽ lên ngôi vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Thời điểm này, nhiều trang bán bánh trung thu trực tuyến qua mạng cũng đã bắt đầu nhận đơn hàng. Ưu điểm của bánh handmade này là đáp ứng được khẩu vị theo yêu cầu của khách hàng, giao hàng tận nơi.

Tuy nhiên, người mua cũng nên chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và nguồn gốc, chất lượng của các loại bánh Trung thu khi đặt mua trên mạng xã hội.

Lượng khách tới mua vàng ở khu Phố vàng bạc (quận 5, TPHCM) những ngày này giảm đáng kể. Ảnh: Anh Nhàn
Vắng khách do dịch COVID-19, tiểu thương bán nữ trang tăng khuyến mãi

Để thu hút khách hàng giữa lúc thị trường vàng nhiều biến động và dịch COVID-19 còn phức tạp, nhiều chủ tiệm vàng bạc, nữ trang ở TPHCM đã tặng khẩu trang y tế, áo mưa và quà lưu niệm cho khách mỗi khi mua vàng, nữ trang.

Viết bình luận của bạn