TPHCM: Chợ truyền thống đìu hiu giữa mùa dịch COVID-19

Chân Phúc

tình hình kinh doanh tại các chợ truyền thống vốn thường không nhộn nhịp dịp sau tết. Nay, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, tình hình kinh doanh, buôn bán ở các chợ truyền thống càng trở nên khó khăn, ế ẩm hơn. Nhiều tiểu thương phải trả lại ki-ốt.

Ghi nhận tại các khu chợ truyền thống như An Đông (quận 5), Bàn Cờ, Vườn Chuối (quận 3)...tình hình buôn, bán diễn ra không mấy khá khẩm.
Ghi nhận tại các khu chợ truyền thống như An Đông (quận 5), Bàn Cờ, Vườn Chuối (quận 3)... tình hình buôn bán diễn ra không mấy khá khẩm.
 
Theo chia sẻ của nhiều tiểu thương, tình trạng "trăm kẻ bán, vài người mua" không chỉ diễn ra ngày  một ngày hai. Tuy nhiên, từ khi có dịch COVID-19 thì tình hình buôn, bán càng trở nên khó khăn hơn. 
 
Anh Long (quận 3), tiểu thương bán quần áo hơn 3 năm ở chợ Vườn Chuối cho hay: "Hiện một số tiểu thương ở các chợ  lớn khác đã làm đơn gửi lên cơ quan chức năng để xin giảm thuế, còn ở đây thì chưa. Thời gian tới, mọi người ở đây cũng sẽ bàn nhau làm đơn gửi xin giảm thuế chứ tình hình buôn bán như những ngày qua thì không ổn. Buôn bán ế ẩm, buổi tối tôi còn phải chạy thêm xe ôm công nghệ để kiếm thêm thu nhập".  
Nhiều tiểu thương đến chợ chỉ để ngồi xem phim, lướt web.
Nhiều tiểu thương đến chợ chỉ để ngồi xem phim, lướt web.
 
 
Buôn bán ế ẩm, nhiều tiểu thương đành chấp nhận đóng sạp hoặc sang, nhượng lại ki-ốt
Dòng smartphone cao cấp Galaxy S20 của Samsung được ra mắt tại TP.HCM chiều ngày 19.2.2020 (ảnh:PK).
Galaxy S20 mở bán tại Việt Nam có giá từ 21,49 triệu đồng

Dòng smartphone cao cấp Galaxy S20 đã được Samsung ra mắt tại Việt Nam chiều 19.2 gồm Galaxy S20, Galaxy S20+ và phiên bản cao cấp nhất S20 Ultra. Camera trên dòng Galaxy S20 được trang bị độ phân giải siêu cao (108MP trên S20 Ultra; 64MP trên S20 và S20+). Riêng  S20 Ultra sở hữu công nghệ kết hợp chín pixel thành một mang đến hình ảnh chất lượng cao hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Viết bình luận của bạn