TPHCM: Khẩu trang vải dồi dào ở siêu thị, người dân tiếp cận dễ dàng

ANH NHÀN - HỮU HUY

Trước tình hình giá khẩu trang y tế có dấu hiệu lên cơn sốt “ảo” thì khẩu trang vải ở những siêu thị tại TPHCM vẫn dồi dào, đảm bảo cung ứng cho người dân.

Ghi nhận của Lao động vào chiều 31.7 tại siêu thị Big C Miền Đông (quận 10), khẩu trang vải kháng khuẩn được bày bán với số lượng lớn ở gian hàng. Mức giá được ấn định (bao gồm khuyến mãi) là 16.500 đến 17.500 đồng/chiếc khẩu trang vải, có thể giặt được 30 lần.

Tương tự, hệ thống bán lẻ của Liên Hiệp Hợp Tác Xã Thương Mại TPHCM (Saigon Co.op) vẫn cung cấp đều đặn ra thị trường lượng lớn khẩu trang y tế, khẩu trang vải và các loại rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn với giá bình ổn để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Đại diện hệ thống Saigon Co.op cho biết, các mặt hàng nước rửa tay sát khuẩn, gel rửa tay khô còn lượng dự trữ rất dồi dào. Saigon Co.op đảm bảo không để xảy ra tình trạng khan hàng trên địa bàn và khuyến cáo người dân không cần ồ ạt gom hàng tích trữ mặt hàng khẩu trang y tế để gây xáo trộn thị trường này. 

Khẩu trang vải kháng khuẩn được bán đại trà tại siêu thị Big C Miền Đông (quận 10). Ảnh: ANH NHÀN
Khẩu trang vải kháng khuẩn được bán đại trà tại siêu thị Big C Miền Đông (quận 10). Ảnh: ANH NHÀN

Từ khi có thông tin về bùng phát dịch tại Đà Nẵng, nhiều người tiêu dùng hoang mang lại đổ xô đi tìm mua khẩu trang y tế. Trước sự biến động của thị trường, một số nơi hạn chế bán ra, đẩy giá tăng cao, tạo cơn sốt “ảo”. Tuy nhiên, thực tế lượng hàng khẩu trang y tế còn tồn rất lớn, nguồn nguyên liệu sản xuất cũng rất dồi dào.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, UBND thành phố đã yêu cầu Sở Công thương theo dõi giá cả thị trường, tuyên truyền người dân không tích trữ hàng hoá không cần thiết.

“Hiện nay SaiGon Co.op đảm bảo từ 20-22 triệu chiếc khẩu trang kháng khuẩn, nếu trong điều kiện bình thường, số lượng này đủ cung cấp trong khoảng 7 năm. Khẩu trang y tế còn 800.000 chiếc đảm bảo đủ phân phối cho thị trường thành phố trong những ngày tới”- ông Từ Lương thông tin.

Hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn tại gia đình. Nguồn: Bộ Y tế
Mách nước 7 cách vệ sinh, khử khuẩn tại gia đình phòng dịch COVID-19

Dịch bệnh COVID-19 đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Ngoài các biện pháp vệ sinh cá nhân phòng chống dịch COVID-19 thì vệ sinh, khử khuẩn tại gia đình là rất cần thiết. 

Viết bình luận của bạn