Lượng khách tới mua vàng ở khu Phố vàng bạc (quận 5, TPHCM) những ngày này giảm đáng kể. Ảnh: Anh Nhàn
Lượng khách tới mua vàng ở khu Phố vàng bạc (quận 5, TPHCM) những ngày này giảm đáng kể. Ảnh: Anh Nhàn

Vắng khách do dịch COVID-19, tiểu thương bán nữ trang tăng khuyến mãi

Anh Nhàn - Hữu Huy

Để thu hút khách hàng giữa lúc thị trường vàng nhiều biến động và dịch COVID-19 còn phức tạp, nhiều chủ tiệm vàng bạc, nữ trang ở TPHCM đã tặng khẩu trang y tế, áo mưa và quà lưu niệm cho khách mỗi khi mua vàng, nữ trang.

Một tháng trở lại đây, lượng người tìm đến mua vàng bạc, trang sức tại khu vực chuyên kinh doanh mặt hàng này quanh chợ Hòa Bình (phường 5, quận 5, TPHCM) giảm đáng kể. Nguyên nhân khiến thị trường ảm đạm được tiểu thương tại đây chia sẻ là do ảnh hưởng của biến động thị trường và dịch COVID-19. 

 
Lượng khách hàng đến mua vàng tại khu phố chuyên kinh doanh vàng bạc ở TPHCM thời gian gần đầy ít hơn nhiều so với trước. Ảnh: Hữu Huy 

Bà Kim Dung (chủ cửa hàng vàng bạc tại Phố vàng bạc) lộ rõ khuôn mặt buồn bã vì nhiều ngày rồi tiệm của bà chỉ có vài chục lượt khách/ngày, giảm sâu so với thời điểm này năm ngoái. 

"Chúng tôi chế tác thêm nhiều mẫu mã mới lạ nhưng vẫn ít người mua. Dịch COVID-19 số người thất nghiệp ngày một nhiều, người ta lo ăn không đủ chứ có tiền đâu mua vàng bạc, nữ trang. Ế ẩm nhưng cũng ráng duy trì hoạt động của tiệm" - bà Dung tâm sự. 

 
  Nhiều tiệm vàng quanh khu vực Phố vàng bạc tặng khẩu trang, áo mưa cho khách. Ảnh: Hữu Huy 

Cách tiệm của bà Dung không xa, tiệm vàng của vợ chồng anh Thanh Duy có vẻ đông khách hơn. Anh Duy cho hay, sỡ dĩ tiệm mình "vẫn còn có khách" là vì anh tranh thủ nhận gia công vàng qua mạng và tặng thêm nhiều khuyến mãi cho khách hàng. 

"Khách hàng đến tiệm mua vàng chúng tôi tặng kèm khẩu trang, áo mưa, vật phẩm lưu niệm là chú mèo may mắn. Ngoài ra, tôi cũng cho thợ chế tác những vật phẩm theo trào lưu, vật phẩm phong thuỷ để thu hút người mua và nhân công có việc mà làm" - anh Duy bày tỏ. 

 
  Nhiều mẫu mã tinh xảo được bày bán nhưng vẫn "kén" người mua. Ảnh: Anh Nhàn

Chị Hồng Hạnh (khách đến mua vàng) cho biết, rất bất ngờ và vui vì mua vàng được tặng quà khuyến mãi. Chị Hạnh cho rằng đã nhiều lần tới khu Phố vàng bạc tại quận 5 mua vàng, trang sức nhưng đây là lần đầu tiên nhìn thấy cảnh tượng vắng vẻ, ảm đạm như vậy. 

Trước những khó khăn, nhiều hộ kinh doanh tại Phố vàng bạc, trang sức không tính đến việc trả mặt bằng, cắt giảm nhân sự. Họ dự tính sẽ "thắt lưng buộc bụng", giảm lợi nhuận nhưng vẫn đảm bảo cuộc sống cho nhân công, thợ kim hoàn. 

Ảnh minh họa: Thế Lâm.
Giằng co không vượt nổi mốc 860, thị trường chứng khoán rơi điểm

Thị trường chứng khoán ngày 14.8 khởi đầu với sắc xanh được kì vọng chinh phục mốc 860 điểm. Tuy nhiên, sau giằng co liên tục, VN-Index không vượt qua nổi mốc này.

Viết bình luận của bạn