Ví MoMo được áp dụng thanh toán dịch vụ công tại Đà Nẵng (ảnh: H.P).
Ví MoMo được áp dụng thanh toán dịch vụ công tại Đà Nẵng (ảnh: H.P).

Ví MoMo trở thành kênh thanh toán của Cổng dịch vụ công Quốc gia

Diệu Tiên

Cổng dịch vụ công Quốc gia đã chính thức khai trương và đưa vào vận hành tại địa chỉ http://dichvucong.gov.vn sau 9 tháng triển khai. Và Ví điện tử MoMo đã chính thức được Chính phủ lựa chọn là kênh thanh toán điện tử của Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Theo tính toán từ Ban đề án, việc chuyển từ phương thức trực tiếp sang trực tuyến tại Cổng dịch vụ công Quốc gia sẽ tiết kiệm được 4.222 tỉ đồng/năm.

Ví MoMo là Ví điện tử tiên phong chủ động phối hợp với các tỉnh/thành thực hiện triển khai thanh toán điện tử theo chỉ đạo của Chính Phủ tại Nghị quyết 02 ban hành tháng 1.2019 về thúc đẩy thanh toán không tiền mặt.

Đầu tháng 4.2019, Ví MoMo đã được TP.Đà Nẵng lựa chọn là đối tác khai thanh toán điện tử cho dịch vụ công tại thành phố. Gần đây, Khánh Hòa cũng là tỉnh thứ 2 tại Việt Nam hợp tác với Ví MoMo để áp dụng thanh toán điện tử cho các dịch vụ hành chính công của tỉnh.

Ông Nguyễn Bá Diệp - Phó chủ tịch Công ty cổ phần dịch vụ di động trực tuyến, đơn vị cung cấp Ví điện tử MoMo - cho biết: “Chúng tôi rất vinh hạnh khi được sự tin tưởng Chính phủ lựa chọn đồng hành và sẽ nỗ lực hết mình để triển khai tốt nhất thúc đẩy thanh toán không tiền mặt phát triển tại Việt Nam”.

Mã độc tống tiền trở thành hiểm họa từ 3 năm trở lại đây (ảnh minh họa: Th.V).
Xuất hiện họ mã độc tống tiền mới tấn công thiết bị lưu trữ mạng

Một họ tấn công mã độc tống tiền mới đang tăng mạnh về mặt số lượng nhắm đến thiết bị lưu trữ mạng (NAS). Thiết bị NAS được xem như một công nghệ có tính bảo mật nhưng người dùng thường chưa chuẩn bị tâm thế để đối phó với khả năng nhiễm mã độc, khiến dữ liệu của người dùng càng có nguy cơ rủi ro cao hơn.

Viết bình luận của bạn