Tập huấn PCCC cho giáo viên và học sinh tiểu học. Ảnh: NTCC
Tập huấn PCCC cho giáo viên và học sinh tiểu học. Ảnh: NTCC

Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy cuối năm

Thành An

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 24.11, UBND tỉnh cho biết đã ban hành kế hoạch kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn tỉnh trong mùa hanh khô vào dịp cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tổng kiểm tra, rà soát đánh giá thực trạng việc thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở các cơ sở kinh doanh, kho hàng hóa trong khu dân cư... Qua đó, phát hiện những tồn tại hạn chế trong công tác PCCC để chủ động phòng ngừa, kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Công tác kiểm tra phải khách quan, toàn diện, đúng quy định, đảm bảo tất cả các cơ sở trọng điểm phải được kiểm tra trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Các trường hợp vi phạm an toàn PCCC phải được kiên quyết xử lý nghiêm, nếu vi phạm nghiêm trọng thì đề xuất tạm ngưng hoạt động.

Các đối tượng kiểm tra trọng điểm bao gồm: siêu thị, chợ, trung tâm thương mại; các khách sạn, khu vui chơi giải trí...; các kho tồn trữ, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu...; các công trình khí, điện, vật liệu nổ, cơ sở chiết nạp, các cơ sở trong Khu công nghiệp;...

Công an tỉnh chịu trách nhiệm phối hợp với các Sở ban ngành liên quan và chính quyền địa phương  tổ chức rà soát, xây dựng lịch kiểm tra và thông báo đến các đối tượng. Dự kiến công tác kiểm tra tập trung chủ yếu trong tháng 12.2021.

Các nội dung kiểm tra bao gồm: duy trì điều kiện an toàn PCCC tại cơ sở; huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng tại cơ sở; hồ sơ quản lý, theo dõi; tình trạng kỹ thuật và chất lượng hoạt động của hệ thống; bảo hiểm cháy nổ bắt buộc... Sau khi kiểm tra, Đoàn kiểm tra an toàn PCCC sẽ tổng hợp tình hình, kết quả báo cáo UBND tỉnh theo quy định

Xả thải vượt mức, một doanh nghiệp bị xử phạt 162 triệu đồng

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 24.11, UBND tỉnh cho biết đã ban hành văn bản xử phạt vi phạm hành chính một doanh nghiệp số tiền 162 triệu đồng, do đã có hành vi vi phạm xả thải ra môi trường tự nhiên.

Viết bình luận của bạn