Bắt giữ nửa tấn ma túy Ketamine lớn nhất từ trước tới nay

MAI PHƯƠNG

Ngày  12.5, Bộ Công an tổ chức họp báo về phá chuyên án 719ĐL, bắt gần 500kg ma túy đá, trị giá gần 500 tỉ đồng. Ketamine là một trong những loại ma túy tổng hợp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bên cạnh ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ...

Trước đó, hàng trăm trinh sát Cục Cảnh sát ma túy Bộ Công an phối hợp với Công an Bình Dương, TPHCM, các quận Tân Phú, Bình Chánh, Tân Bình... khám xét kho hàng tại xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM).

Tại đây, công an đã bắt quả tang đối tượng Jhu Minh Jyun (SN 1987, quốc tịch Đài Loan, Trung Quốc) và thu giữ gần 500kg Ketamine, 1 ô tô, 4 máy ép bao bì các đối tượng dùng để cất giấu chất ma túy vận chuyển đi nước thứ ba tiêu thụ.

 
 Ketamine là một trong những loại ma túy tổng hợp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bên cạnh ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ...

Tại các địa điểm, ban chuyên án đồng loạt bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của Liu Minh Yang (quốc tịch Đài Loan, Trung Quốc) - đây là đối tượng chủ mưu, cầm đầu, chỉ đạo hoạt động của đường dây trên. Ngoài  ra, chuyên án bắt giữ thêm Nguyễn Thị Thu Vân (quốc tịch Đài Loan, Trung Quốc) - đây là bạn gái sống cùng Jhu Minh Jyun, có vai trò giúp sức trong việc thuê kho hàng, phiên dịch. Người thứ 3 bị bắt giữ là Tô Gia Mỹ (quốc tịch Trung Quốc), cũng là người phiên dịch và giúp Jhu Minh Jyun cất giấu 500kg Ketamine.

Phương thức, thủ đoạn của các đối tượng là Liu Minh Yang chỉ đạo Jhu Minh Jyun nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 14.3.2019 nhận 4 máy ép bao bì từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh vận chuyển về kho hàng tại 110/1, đường Gò Xoài, quận Bình Tân, TP.HCM để cất giấu.

 
 Số lượng Ketamine thu giữ lớn nhất từ trước tới nay.

Tuy nhiên, do Cục C04 bắt một số vụ ma túy lớn trên địa bàn nên đối tượng đã di chuyển kho hàng mới về ấp 4, đường  Liên ấp  2-3-4, xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP.HCM. Khi các đối tượng vận chuyển ma túy bằng xe ô tô để cất giấu ma túy về kho hàng thì bị các lực lượng chức năng kiểm tra bắt giữ.

Ông Huỳnh Nam, Đội trưởng đội Kiểm soát phòng, chống ma túy, Cục Hải Quan TP.HCM cho biết, trong quá trình triệt phá chuyên án này, cơ quan điều tra đã gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó, đặc biệt là về phương tiện theo dõi. Bởi hiện nay, các đối tượng nước ngoài sử dụng những phương tiện kỹ thuật hiện đại nên rất khó để lần ra dấu vết.

Công an bắt quả tang đôi nam nữ mua ban dâm.
Công an TP.HCM bắt quả tang "dân chơi" mua bán dâm và sử dụng ma túy

Công an phát hiện 2 nữ tiếp viên của một công ty đóng trên địa bàn quận 1, TP.HCM có hành vi bán dâm cho 2 khách nam với giá từ 1 – 1,5 triệu đồng tại khách sạn. Tiến hành kiểm tra công ty trên, công an phát hiện nhiều "dân chơi" có hiểu hiện sử dụng ma túy.

Viết bình luận của bạn