TPHCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho những người về từ Đà Nẵng. Ảnh: Anh Nhàn
TPHCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho những người về từ Đà Nẵng. Ảnh: Anh Nhàn

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại TPHCM đã khỏi bệnh

Tâm An

2 bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng tại TPHCM đã xuất viện.

Ngày 12.9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM thông tin, 2 bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng trên địa bàn đã xuất viện.

Đến thời điểm này, tất cả 77 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 (tính từ đầu mùa dịch đến nay) được điều trị khỏi bệnh. Số người cách ly tập trung tại TPHCM là 875 người và cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 246 người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, trong công tác tăng cường hoạt động giám sát COVID-19 trong tình hình mới, thành phố đã lấy 1.271 mẫu xét nghiệm đối với các nhân viên, người phục vụ tại các chợ đầu mối, các doanh nghiệp, chưa phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19.

Việc giám sát COVID-19 toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TPHCM cũng được thực hiện thường xuyên. Hiện đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 5.213 trường hợp.

TPHCM chuẩn bị triển khai thu phí cách ly người nhập cảnh, cách ly chuyên gia nhập cảnh dưới 14 ngày. Thực hiện cách ly người tiếp xúc ca bệnh, người nhập cảnh theo quy định. Tiếp tục giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh, thành khác về cư trú trên địa bàn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM lưu ý người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, phải che kín cả mũi và miệng. Không dùng tay sờ vào bề mặt khẩu trang khi đang đeo.


Áp xe tuyến giáp vì bị hóc xương cá. Ảnh: BVCC
Không nên chủ quan khi bị hóc xương

Nhiều người bị hóc xương hay sử dụng các mẹo dân gian nhưng không ngờ có thể đẩy dị vật xuống sâu hơn làm nặng hơn tình trạng bệnh.

Viết bình luận của bạn