Xét nghiệm nhanh COVID-19 cho hàng trăm tiểu thương chợ Hóc Môn

Anh Tú

Tối ngày 8.9 và trưa ngày 9.9, hàng trăm tiểu thương chợ đầu mối Hóc Môn đã được xét nghiệm nhanh COVID-19 ngay tại khu vực chợ để sàng lọc, đánh giá mức độ lây nhiễm trên địa bàn huyện.

Được biết, việc xét nghiệm sàng lọc COVID-19 do Trung tâm y tế huyện Hóc Môn phối hợp với chợ đầu mối nông sản Hóc Môn thực hiện. Theo đại diện Ban quản lý chợ, có tổng cộng 500 mẫu xét nghiệm nhanh, trong đó 350 mẫu là cán bộ nhân viên, 150 mẫu là tiểu thương và tài xế tại khu chợ. Việc xét nghiệm chia ra làm 2 ca để thuận tiện cho người dân sắp xếp công việc.

Trong tối ngày 8.9 có khoảng 250 người được lấy mẫu xét nghiệm. Số còn lại tiếp tục được tiến hành lấy mẫu và hoàn thành vào chiều nay 9.9.

Các tiểu thương lấy mẩu xet nghiệm vào tối 8.9. Ảnh: Anh Tú
Các tiểu thương lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 vào tối 8.9. Ảnh: Anh Tú

Nhằm đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch, trước khi lấy mẫu xét nghiệm, các tiểu thương được yêu cầu xếp hàng cách nhau 2m đúng quy định, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang…

Một người dân lấy mẩu vào tối 8.9. Ảnh: Anh Tú
Một người dân lấy mẫu vào tối 8.9. Ảnh: Anh Tú

Ông Trần Văn Tú (tiểu thương tại chợ đầu mối Hóc Môn) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên đi xét nghiệm, vào chợ thấy như vầy là an tâm rồi. Tất cả các tiểu thương được tập trung tại một khu vực riêng của khu chợ để nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Việc xét nghiệm hoàn toàn miễn phí nhằm đánh giá yếu tố dịch tễ tại cộng đồng, sớm phát hiện ca nhiễm nếu có".

Được biết, đây là lần đầu tiên người dân tại chợ đầu mối được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc theo chỉ đạo của Trung Tâm y tế huyện Hóc Môn.

Từ khóa: COVID-19
Báo động đỏ về tia UV gây hại tại khu vực TPHCM. Ảnh: Hữu Huy
Báo động đỏ về tia UV nguy hiểm ở TPHCM

TPHCM đang đón nhận chuỗi ngày tia UV (tia cực tím) đạt mức cao, gây bỏng da và nguy hiểm cho sức khoẻ.

Viết bình luận của bạn