Ngày 4.5, học sinh toàn tỉnh Bình Phước sẽ đi học trở lại. Ảnh: Đình Trọng
Ngày 4.5, học sinh toàn tỉnh Bình Phước sẽ đi học trở lại. Ảnh: Đình Trọng

Bình Phước: Đảm bảo an toàn trường lớp khi học sinh đi học ngày 4.5

ĐÌNH TRỌNG

Ngày 4.5, học sinh tỉnh Bình Phước sẽ đi học trở lại. Sở GD&ĐT đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh để học sinh đến lớp.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước, sau thời gian nghỉ học kéo dài, để học sinh đi học an toàn, Sở đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành vệ sinh, khử trùng trường lớp. Chuẩn bị đầy đủ cồn rửa tay, mấy đo thân nhiệt.

Bên cạnh đó, giáo viên cũng được tập huấn phòng chống dịch để khi đi học trở lại hướng dẫn cho học sinh thực hiện hằng ngày.

Sở cũng đã ban hành hướng dẫn quá trình thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trước khi học sinh đến trường, khi học sinh đến trường và sau mỗi buổi học.

Học sinh đến trường thực hiện đo thân nhiệt và đeo khẩu trang. Phụ huynh và những người không có nhiệm vụ liên quan không được vào trường. Kết thúc mỗi buổi học, nhà trường sẽ thực hiện tẩy trùng, vệ sinh trường lớp và các vật dụng để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Ông Lý Thanh Tâm - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước cho biết, sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trong việc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh tại trường học. Phải thực hiện đúng hướng dẫn, đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh.

Học sinh TPHCM. Ảnh: Anh Nhàn
Khoảng cách giữa các học sinh trong lớp học tại TPHCM giảm còn 1 mét

TPHCM yêu cầu khoảng cách giữa các học sinh với nhau là 1m, thay vì quy định mật độ học sinh trong lớp từ 2m trở lên, có vách ngăn... như Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong trường học ban hành ngày 23.4. 

Viết bình luận của bạn