Cảnh báo thủ đoạn đánh thuốc mê cướp tài sản trên xe khách

Hoàng Hiệp (T/H)

Ngày 23.9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Tuy Hòa (Phú Yên) đã phát thông báo đến các doanh nghiệp vận tải hành khách và người dân ở địa phương biết về hoạt động của tội phạm cướp tài sản bằng thủ đoạn gây mê trên xe khách vận hành liên tỉnh.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.Tuy Hòa nhận được đơn trình báo của ông P.V.N (sinh năm 1976, trú ở xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, Phú Yên).

Theo đơn trình báo của ông N, chiều 26.8, ông N rời TP.Hồ Chí Minh về Phú Yên trên xe ôtô khách bằng vé giường nằm A12.

Xe khởi hành một chặng đường thì khách đồng hành là người đàn ông chừng 60 tuổi có vé giường nằm B12 ở kế bên khơi chuyện làm quen ông N. Đến tối, khi xe ôtô dừng lại tại một quán cơm ở địa phận tỉnh Đồng Nai, người đàn ông chủ động vào ngồi cạnh bên ông N trong bàn ăn và trò chuyện rất vui vẻ.

Sau bữa cơm, người này mời ông N một lon nước yến khi họ lên xe tiếp tục hành trình. Uống xong lon nước chừng chục phút, ông N. lâm vào trạng thái mệt mỏi rồi giấc ngủ ập đến rất nhanh.

Đến khi chuyến xe về tới địa điểm trả khách tại Phú Yên vào tầm 4h sáng 27.8 thì nhân viên phục vụ xe khách phát hiện ông N. trong tình trạng hôn mê, còn người khách đồng hành có vé giường nằm B12 đã xuống xe trước đó rất lâu.

Sau đó, ông N được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu, khi tỉnh lại ông N phát hiện chiếc lắc đeo cổ tay cùng sợi dây chuyền bằng vàng 18K có tổng trị giá 75 triệu đồng đã… biến mất. Sự việc được ông N trình báo cơ quan chức năng ngay sau đó.

Sau khi tiếp nhận nguồn tin tố giác tội phạm từ ông P.P.N, Cơ quan CSĐT Công an TP.Tuy Hòa tiến hành xác minh, thu thập thông tin và đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiến hành điều tra.

Đồng thời, Công an TP.Tuy Hòa đề nghị các doanh nghiệp vận tải hành khách cùng người dân chủ động cảnh giác các đối tượng cướp tài sản bằng thủ đoạn gây mê.

Từ khóa: cướp tài sản
Chuyên gia khuyến cáo việc sử dụng bao cao su kém chất lượng. Ảnh: QLTT BD
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ khi sử dụng bao cao su kém chất lượng

Bao cao su kém chất lượng tràn lan ngoài thị trường là vấn đề nhức nhối, các cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo hiểm họa của việc sử dụng bao cao su kém chất lượng.

Viết bình luận của bạn