Gỉa danh cán bộ y tế lừa thu tiền người dân. Ảnh: Công an cung cấp
Gỉa danh cán bộ y tế lừa thu tiền người dân. Ảnh: Công an cung cấp

Cảnh giác giả danh cán bộ y tế đi thu tiền phun thuốc phòng chống COVID-19

ĐÌNH TRỌNG

Một đôi nam nữ giả danh cán bộ y tế, đi đến nhà dân yêu cầu đóng tiền để phun thuốc phòng dịch COVID-19. Công an thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương đang xác minh làm rõ và đề nghị người dân cảnh giác.

Ngày 10.8, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đang xác minh và phát đi thông tin đề nghị người dân cảnh giác trước hành vi giả danh cán bộ y tế đi đến nhà dân yêu cầu đóng tiền để phun thuốc phòng dịch COVID-19.

Theo Công an thị xã Bến Cát, vào ngày 7.8 lực lượng công an nhận được tin tố giác của người dân bị một nhóm giả danh cán bộ y tế lừa thu tiền phun thuốc phòng dịch COVID-19.

Sự việc xảy ra tại một hộ dân thuộc khu phố 4, phường Tân Định, thị xã Bến Cát. 

Theo trình báo của người dân, có một người đàn ông và một phụ nữ đi xe mô tô nhãn hiệu wave (không rõ biển số), đến nhà xưng là cán bộ y tế yêu cầu mỗi gia đình đóng 1,5 triệu đồng và hộ kinh doanh thì đóng 3 triệu đồng.

Hai người này thông báo, ngày mai sẽ có người xuống phun diệt khuẩn phòng chống dịch COVID-19 và yêu cầu ký vào danh sách có tên rất nhiều người. 

Một hộ dân đã đóng tiền cho 2 người này, khi mở túi nylon ra thì phát hiện là gói thông đường cống. Biết mình bị lừa, người dân đã mang lên công an trình báo và tố giác hành vi của đôi nam nữ.  

Công an thị xã Bến Cát thông báo mọi người dân cảnh giác và thông báo ngay cho cơ quan chức năng khi phát hiện vụ việc tương tự.

Hình minh hoạ. Ảnh: Vương Minh
CSGT TPHCM trao tặng dụng cụ học tập, khẩu trang cho các sĩ tử

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến, phức tạp cùng đó học sinh cả nước cũng đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Cảnh sát giao thông (CSGT) TPHCM đã tặng khẩu trang, dụng cụ học tập cho thí sinh tại điểm thi.

Viết bình luận của bạn