Một quán karaoke ở thành phố Dĩ An, Bình Dương chấp hành tạm dừng hoạt động trong đợt giãn cách xã hội tháng 4.2020. Ảnh: Đình Trọng
Một quán karaoke ở thành phố Dĩ An, Bình Dương chấp hành tạm dừng hoạt động trong đợt giãn cách xã hội tháng 4.2020. Ảnh: Đình Trọng

Kiến nghị tạm dừng hoạt động thể thao, quán bar, karaoke ở Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG

Ngày 3.8 Sở Văn Hóa Thể thao Du lịch tỉnh Bình Dương đã có văn bản kiến nghị Ủy Ban nhân dân tỉnh Bình Dương quyết định tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, kinh doanh dịch vụ tập trung đông người không thiết yếu.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch bệnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Dương đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh xem xét chỉ đạo tạm dừng hoạt động lễ hội, giải thi đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng và các sự kiện chưa cần thiết. Tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, vũ trường...

Với các khu di tích, danh lam, thắng cảnh, các đơn vị hoạt động thể dục thể thao phải thực hiện giải pháp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và trang bị vật tư y tế để rửa tay sát khuẩn tại cơ sở.

Yêu cầu các công ty dịch vụ lữ hành không tổ chức chương trình tour đưa khách đi tham quan du lịch, nghỉ dưỡng đến các tỉnh thành và một số tỉnh thành khác khi có khuyến cáo của Bộ Y tế và các địa phương đã có trường hợp nhiễm COVID-19.

Đối với các cơ sở lưu trú du lịch, điểm du lịch tổ chức thực hiện hướng dẫn du khách khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh thường xuyên. 

Tăng cường quản lý khách lưu trú, nhất là khách đến từ các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Riêng đối với khách nước ngoài phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ được cơ quan có thẩm quyền Việt Nam xác nhận theo quy định.

Hiện Bình Dương đang nỗ lực kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ các tỉnh miền Trung. Theo báo cáo, tại Bình Dương có hơn 3.600 trường hợp được phát hiện và phải khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch. Sở Y tế đã phân loại và thực hiện cách ly tại nhà hơn 2.600 trường hợp, đang cách ly tập trung 399 trường hợp.

Trong những ngày vừa qua, Bình Dương đã lấy mẫu xét nghiệm hàng chục trường hợp nghi ngờ, kết quả tính đến thời điểm hiện nay, tại Bình Dương chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19.

TPHCM: Tiêu hủy hơn 5.000 vũ khí thô sơ, đồ chơi nguy hiểm

Ngày 3.8, Công an Quận 6 (TPHCM) cho biết, vừa tổ chức tiêu hủy hàng nghìn vũ khí thô sơ, đồ chơi nguy hiểm.

Viết bình luận của bạn