Chú chó Deng Deng được bán đấu giá sau 7 năm bị bỏ rơi. Ảnh: Weibo
Chú chó Deng Deng được bán đấu giá sau 7 năm bị bỏ rơi. Ảnh: Weibo

Chó Shiba Inu bán đấu giá được 25.000 USD sau 7 năm bị bỏ rơi

Hà Anh

Một con chó Shiba Inu được bán với giá hơn 160.000 nhân dân tệ (25.000 đô la Mỹ) trong một cuộc đấu giá ở Trung Quốc. 

Tờ Southern Metropolis News đưa tin, con chó Shiba Inu 8 tuổi được tòa án quận Triều Dương, Bắc Kinh tổ chức đấu giá do chủ nhân của con chó không trả được chi phí nuôi dưỡng tại một trung tâm huấn luyện thú cưng và không thể liên lạc được. 

Cuộc đấu giá trực tuyến bắt đầu hôm 3.11 với giá mở màn là 500 nhân dân tệ (tương đương 78 USD). Cuộc đấu giá thu hút mức độ quan tâm khổng lồ, với hơn 100.000 người phát trực tiếp trên taobao.com và với 480 người tham gia đấu giá. Đơn vị tổ chức đã kéo dài cuộc đấu giá sang tới chiều 4.11. 

Chú chó đực tên Deng Deng, được chủ nhân để lại ở trung tâm thú cưng Chonglehui Bắc Kinh chăm sóc vào cuối năm 2014. Người chủ họ Xiao trả cho trung tâm một khoản phí nuôi dưỡng kéo dài một năm. Tuy nhiên, sau thời gian này, người chủ không nhận lại con chó cũng như không trả thêm bất kỳ khoản phí nào. 

Năm 2017, tòa án yêu cầu Xiao phải lấy lại con chó và trả các khoản phí còn nợ cho trung tâm thú cưng nhưng Xiao không thực hiện. Tòa án sau đó đã ra lệnh đưa Deng Deng ra bán đấu giá vào tháng 10.2018.

Khi cuộc đấu giá thu hút sự chú ý của giới truyền thông vào thời điểm đó, Xiao đã gọi điện cho tòa án từ nước ngoài và cam kết trả nợ. Cuộc đấu giá sau đó bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sau khi trả hết nợ cho trung tâm thú cưng, Xiao tiếp tục biến mất. 

Chú chó Deng Deng cao 40cm, dài 50cm và nặng 14kg. Chủ sở hữu mới không cần trả các khoản phí chưa thanh toán của Xiao và sẽ đón chú chó từ trung tâm ở Bắc Kinh. 

Đôi vòng tay kim cương của của Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette sắp được đem đấu giá ở Geneva. Ảnh: Christie's
Đấu giá trang sức kim cương của Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette

Trang sức kim cương của Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette và lắc tay bằng ruby và kim cương của vợ của vợ Công tước Windsor, tức vua Edward VIII của Anh, sẽ được đem đấu giá ở Geneva, Thụy Sĩ vào tuần tới.

Viết bình luận của bạn