Chủ quán internet cho khách xem phim đồi trụy có thể bị phạt tới 10 triệu

Phong Trần

Trường hợp chủ quán internet có hành vi để khách hàng truy cập, xem phim, ảnh có nội dung đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan có thể bị phạt tới 10 triệu đồng.

Bắt đầu từ 15.4, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử sẽ có hiệu lực thi hành.

Cụ thể, Nghị định 15 quy định mức phạt tiền tối đa trong các lĩnh vực bưu chính và giao dịch điện tử đối với cá nhân là 40 triệu đồng. Đối với các hành vi vi phạm trong các lĩnh vực viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin đối với cá nhân sẽ có mức phạt tối đa là 100 triệu đồng.

Mức phạt tiền được áp dụng đối với hành vi vi phạm của tổ chức (trừ Điều 106 nghị định này). Trường hợp cá nhân vi phạm như của tổ chức thì mức phạt tiền bằng 1/2 mức phạt của tổ chức.

Đáng chú ý, hành vi vi phạm các quy định về điểm truy nhập Internet công cộng sẽ bị xử phạt như sau:

Hành vi để người sử dụng Internet truy cập, xem, tải các thông tin, hình ảnh, phim có nội dung đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng.

Hành vi không tuân thủ thời gian hoạt động của đại lý Internet hoặc của điểm truy nhập Internet công cộng theo quy định bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng.

Hành vi tổ chức hoặc cho phép người sử dụng Internet sử dụng tính năng của máy tính tại địa điểm kinh doanh của mình để thực hiện hành vi bị cấm theo quy định về sử dụng Internet và thông tin trên mạng bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng.

Ảnh: Thanh Chân
Tai nạn giao thông: Hậu quả khôn lường

Theo thống kê từ Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, trung bình mỗi ngày nước ta xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông làm chết 30-35 người, gây ra thiệt hại to lớn về tính mạng, vật chất và cả tinh thần. Vì vậy, mỗi người nên tuân thủ Luật Giao thông, giữ sức khỏe, không uống rượu bia khi lái xe, chú ý quan sát... để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. 

Viết bình luận của bạn