Hợp tác giữa Coca-Cola và The Ocean Cleanup sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống Interceptor làm sạch 15 con sông trên toàn cầu.
Hợp tác giữa Coca-Cola và The Ocean Cleanup sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống Interceptor làm sạch 15 con sông trên toàn cầu.

Coca-Cola và The Ocean Cleanup chính thức trở thành đối tác toàn cầu

T.TH

Công ty Coca-Cola và Tổ chức The Ocean Cleanup vừa thông báo Coca-Cola sẽ là đối tác triển khai toàn cầu cho dự án làm sạch sông ngòi của The Ocean Cleanup. Quan hệ hợp tác đặc biệt này kết nối công ty đa quốc gia và tổ chức công nghệ phi lợi nhuận dưới một mục tiêu chung: ngăn rác thải nhựa đổ ra đại dương, với bước tiếp cận đầu tiên là xử lý rác thải đổ ra biển từ các con sông.

Tận dụng quy mô và mạng lưới toàn cầu của Coca-Cola cùng các giải pháp dữ liệu và công nghệ của The Ocean Cleanup, chương trình hợp tác này sẽ đẩy nhanh quá trình triển khai hệ thống thu gom rác thải nhựa và làm sạch 15 con sông trên thế giới, gồm việc giới thiệu và ứng dụng giải pháp vệ sinh sông ngòi bán tự động dùng năng lượng mặt trời Interceptor™ của The Ocean Cleanup.

Hai bên cũng kêu gọi hành động của các ngành công nghiệp lẫn cá nhân trên toàn thế giới nhằm giải quyết vấn đề về rác thải nhựa, ngăn rác thải nhựa đổ ra đại dương, bảo vệ hệ sinh thái, các loài sinh vật và nguồn tài nguyên nước.

Hai hệ thống Interceptor đầu tiên trong chương trình hợp tác đã được The Ocean Cleanup lắp đặt tại Santo Domingo, Cộng hòa Dominica và Cần Thơ, Việt Nam. Tại những con sông này, The Ocean Cleanup và Coca-Cola sẽ hỗ trợ phát triển các giải pháp xử lý rác thải sau khi thu gom. Hai đơn vị cũng đang lên kế hoạch mở rộng quy mô dự án trên 13 con sông còn lại.

Mưa lớn có khả năng xảy ra dồn dập trong các tháng 10 và 11.2021 ở các tỉnh miền Trung do ảnh hưởng của bão. Ảnh minh hoạ: Thanh Chân.
Dự báo năm nay có khoảng 12 - 14 cơn bão trên Biển Đông

Mới đây, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo xu thế thời tiết thời hạn mùa (từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2021).

Viết bình luận của bạn