CSGT TPHCM sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát theo các chuyên đề nhằm đảm bảo ATGT dịp cuối năm
CSGT TPHCM sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát theo các chuyên đề nhằm đảm bảo ATGT dịp cuối năm

Công khai danh sách xe được lưu thông vào giờ cấm để người dân giám sát

T.S

Hiện nay, một số xe tải, phương tiện chuyên dùng phục vụ thi công các công trình được Sở GT-VT TPHCM cấp phép đi vào nội đô vào giờ cấm. Để công khai minh bạch, mới đây Công an TPHCM đã yêu cầu Sở GT-VT công khai danh sách các phương tiện này để Công an các quận huyện chỉ đạo công an địa phương cùng người dân tham gia giám sát.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt - Công an TPHCM, hiện đơn vị đang thực hiện nhiều chuyên đề kiểm tra, xử lý các vi phạm ATGT cũng như phối hợp với các cơ quan liên quan để tăng cường giám sát, giáo dục ý thức của người tham gia giao thông nhằm hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc, giảm thiểu số vụ tai nạn đáng tiếc.

Bên cạnh đó, Công an các quận, căn cứ danh sách những phương tiện được cấp phép lưu thông vào giờ cấm phục vụ các công trình do Sở GT-VT cung cấp để chỉ đạo Công an phường tổ chức tuyên truyền trên địa bàn, công khai danh sách này cho người dân biết, phối hợp giám sát, hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác bảo đảm TTATGT.

Trong số những chuyên đề mà CSGT thực hiện từ đây đến cuối năm bao gồm tiến hành kiểm tra xử phạt các trường hợp xe ôtô vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường như hệ thống chuyển hướng, hệ thống hãm, bánh lốp xe quá niên hạn sử dụng, giấy tờ xe  như Giấy Đăng ký xe, Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trên tất cả các tuyến đường thuộc TPHCM.

Theo đó, CSGT phối hợp với Tổng cục đường bộ Việt Nam (Vụ quản lý phương tiện và người lái), Cục đăng kiểm Việt Nam, Sở GT-VT, các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới để trao đổi thông tin về dữ liệu giám sát hành trình, Giấy phép lái xe và kiểm định phương tiện, nhằm đối chiếu, xác minh khi cần thiết.

Trường hợp phải sử dụng thiết bị kỹ thuật để kiểm tra xác minh tình trạng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, thì đưa xe đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới phối hợp kiểm tra, xác định hành vi vi phạm.

Nếu phát hiện vi phạm nghiêm trọng, CSGT sẽ đình chỉ lưu hành, yêu cầu khắc phục, sử dụng camera, máy ảnh để ghi hình vi phạm, đồng thời tập hợp danh sách thông báo về Cục CSGT và Sở GT-VT phối hợp trong việc quản lý đối với các phương tiện này.

Phòng CSGT ĐB-ĐS phối hợp với Công an quận Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp tiến hành kiểm tra xử phạt các trường hợp xe tải nặng vi phạm, trong đó chú trọng một số tuyến đường trọng điểm như tuyến Trường Chinh, Cộng Hòa, Nguyễn Văn Trỗi...

CSGT cũng sẽ phối hợp với Công an Quận 9 tiến hành kiểm tra xử phạt các hành vi chở hàng quá tải trọng và dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định trên tuyến Xa lộ Hà Nội và các tuyến đường xung quanh khu vực vòng xoay Phú Hữu, quận 9.

Trong các chuyên đề này, CSGT sẽ tập trung kiểm tra xử lý các lỗi như thời gian phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông vào nội đô theo quyết định của UBND TPHCM; vi phạm về chở hàng quá trọng tải thiết kế của xe, quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng; vi phạm về dừng, đỗ phương tiện không đúng quy định; vi phạm về tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường.

Số tài sản khách hàng để quên.  Ảnh: M.L
Tài xế taxi trả lại tài sản trị giá 500 triệu đồng cho khách để quên trên xe

Tối 10.10, Công ty CP Tập đoàn Mai Linh đã tiến hành trao trả số tài sản gồm tiền và vàng, ước khoảng 500 triệu đồng cho khách hàng L.T.P (ngụ tại quận 11, TPHCM).

Viết bình luận của bạn