Người dân nhận nước rửa tay miễn phí sáng ngày 10.2_Ảnh: M.C
Người dân nhận nước rửa tay miễn phí sáng ngày 10.2_Ảnh: M.C

Đại học Lạc Hồng tự sản xuất và phát miễn phí hơn 1.000 chai nước rửa tay

M.C

Ngày 10.2, Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) đã phát miễn phí hơn 1000 chai nước rửa tay nano bạc cho người dân Đồng Nai và các vùng lân cận, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân trong cơn bão do virus nCoV gây ra.

Sản phẩm được phát cho người dân gồm Nước xịt rửa tay nano bạc và Nước rửa tay khô nano bạc. Đây là những sản phẩm có công dụng sát trùng, phòng nhiễm virus. Sản phẩm được đóng chai dưới 2 dạng là bình xịt và Gel rửa tay khô.

Thành phần chủ yếu của các sản phẩm nói trên gồm cồn 70% có tác dụng sát khuẩn, glycerin giữ ấm da, nipagin bảo quản dung dịch đặc biệt và bổ sung nano bạc với hoạt tính kháng khuẩn phổ rộng.

Ông Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng cho hay: “Hiện tại, chúng tôi đã sản xuất được khoảng 3.000 chai sản phẩm nói trên. Trước mắt là tặng cho cán bộ, giảng viên, và bà con ở địa phương. Chúng tôi hy vọng việc làm này góp phần giảm bớt áp lực và tâm lý lo lắng của người dân do sự khan hiếm của nước rửa tay diệt khuẩn hiện nay trên thị trường. Chúng tôi tin rằng, sự chia sẻ và chung tay của cộng đồng nhằm đẩy lùi bệnh tật”.

Ngoài ra, ông Quỳnh cho biết thêm, do khó khăn về số lượng vỏ chai khan hiếm, nên người dân có thể nhận nước rửa tay miễn phí bằng cách mang vỏ chai từ 300ml trở xuống tới cơ sở Dược của Đại học Lạc Hồng để nhận nước rửa tay miễn phí. 

Khẩu trang vứt bỏ bừa bãi tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ảnh: Minh Thảo
Vứt khẩu trang bừa bãi trên đường - nguy cơ mất vệ sinh, lây lan dịch bệnh

Những ngày gần đây, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh khẩu trang y tế đã qua sử dụng bị vứt vương vãi giữa lòng đường, vỉa hè, miệng hố ga, công viên, trạm chờ xe bus và nhiều điểm công cộng khác tại TPHCM.

Viết bình luận của bạn