Tất cả những cán bộ ra vào khu cách ly tập trung đều được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: Hà Phương.
Tất cả những cán bộ ra vào khu cách ly tập trung đều được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: Hà Phương.

Dự kiến 10 ngày tới khu cách ly tập trung lớn nhẩt TPHCM không còn ai

Hà Phương

Ngày 13.4, bác sĩ Lê Văn Phương (Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Thủ Đức) cho biết: "Hiện nay, khu cách ly tập trung của Đại học Quốc gia TPHCM chỉ còn 141 người. Nếu không có người mới chuyển vào thì theo dự kiến 10 ngày nữa khu cách ly này sẽ không còn ai".

Ký túc xá khu A Đại học Quốc gia TPHCM là khu cách ly lớn nhất tại thành phố, nơi này đã nhận hơn 6.500 người từ nước ngoài về trên các chuyến bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Cần Thơ.

Chia sẻ với Lao Động, bác sĩ Lê Văn Phương (Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Thủ Đức) cho biết: "Hiện nay (13.4), khu cách ly tập trung của Đại học Quốc gia TPHCM chỉ còn 141 người.

Nếu không có người mới chuyển vào thì 10 ngày nữa khu cách ly này sẽ không còn ai. Tuy nhiên chúng tôi luôn sẵn sàng trang thiết bị đón nhận người mới trong công tác phòng chống dịch COVID-19".

Tính đến nay, toàn TPHCM chỉ còn 208 người vẫn đang trong thời gian cách ly tập trung. Sau khi những người hoàn thành thời gian cách ly tập trung trở về nhà, lực lượng dân quân, cán bộ của Bộ Tư lệnh, lực lượng quân đội sẽ tiến hành công tác dọn dẹp phòng và khử trùng phòng.

Cuộc sống của các y bác sĩ tại Bệnh viện điều trị COVID-19 ở TPHCM

Các y, bác sĩ luân chuyển công tác đến Bệnh viện điều trị COVID-19 ở huyện Cần Giờ (TPHCM) nghỉ ngơi ngay trong khuôn viên bệnh viện để thuận tiện cho công việc.

Viết bình luận của bạn