Dịch COVID-19: Khu cách ly tập trung lớn nhất TPHCM chỉ còn hơn 200 người

Hà Phương - Anh Nhàn

Tính đến ngày 8.4, khu cách ly tập trung tại Đại học Quốc gia TPHCM chỉ còn khoảng 200 người. Toàn thành phố còn khoảng 900 người đang được theo dõi sức khỏe ở các khu cách ly tập trung của thành phố và quận/huyện.

Trao đổi với Lao Động, bác sĩ Lê Văn Phương (Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Thủ Đức) cho biết: "Tính riêng ngày 8.4, khoảng 1.200 người được về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly tại các khu của Đại học Quốc gia TPHCM. 

 
Bác sĩ Lê Văn Phương - Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Thủ Đức. Ảnh: Anh Nhàn.  

Như vậy, khu cách ly tập trung của Đại học Quốc gia TPHCM (bao gồm: khu A ký túc xá, trung tâm Giáo dục An ninh Quốc phòng) hiện còn hơn 200 người do vào cách ly trễ, hoặc có dấu hiệu sức khỏe cần theo dõi thêm, dự kiến được về trong 2-3 ngày tới".

Ngoài ra, một số người đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung và có kết quả âm tính với virus SARS - CoV - 2 xin ở lại do điều kiện cá nhân. Họ được chuyển sang toà nhà khác ở tạm thời trong thời gian này - bác sĩ Lê Phương thông tin.

Như vậy TPHCM chỉ còn khoảng 900 người vẫn đang trong thời gian cách ly tập trung.

Được biết, ký túc xá khu A Đại học Quốc gia TPHCM là khu cách ly lớn nhất tại thành phố, nơi này đã nhận hơn 6.500 người từ nước ngoài về trên các chuyến bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Cần Thơ.

Trước đó, hơn 930 người hết hạn cách ly tại khu nội trú Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Đại học Quốc gia TPHCM) và trở về nhà từ ngày 4.4.

Chướng bụng, vàng da là một trong những triệu chứng của bệnh viêm gan. Ảnh: BSCC
Cẩn thận với bệnh viêm gan trong mùa dịch COVID-19

Gan là một cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể, thực hiện nhiều chức năng quan trọng. Vì tính chất phức tạp và sự tiếp xúc của gan với nhiều chất độc nên gan rất dễ bị bệnh. Trong đó, phổ biến nhất là bệnh viêm gan. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển nặng hơn, thậm chí gây tử vong. Đặc biêt, trong mùa dịch bệnh COVID-19, người mắc bệnh viêm gan nếu đồng nhiễm bệnh COVID-19 có nguy cơ diễn biến nặng hơn.

Viết bình luận của bạn