Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Hà Phương.
Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Hà Phương.

TPHCM thêm 1 đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm COVID-19

Hà Phương

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Bộ Y tế đã ban hành quyết định 1635/QĐ-BYT về việc cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus SARS-CoV-2.

Cùng với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định dịch bệnh COVID-19 còn có Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai và tỉnh Tây Ninh.

Trước đó, Bộ Y tế đã có thông báo số 1850/BYT-DP ngày 3.4 về thông báo ca bệnh COVID-19. Theo thông báo này, các đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định COVID-19 không thực hiện xét nghiệm khẳng định lại các trường hợp đã có kết quả dương tính. Điều này cho phép các địa phương chủ động cũng như rút ngắn thời gian công bố ca bệnh.

Như vậy, tính đến ngày 9.4, địa bàn TPHCM có các đơn vị được thực hiện xét nghiệm khẳng định dịch bệnh COVID-19 là:  Viện Pasteur, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện FV là đơn vị y tế tư nhân đầu tiên được thực hiện xét nghiệm. 

Trong đó, Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện FV đã triển khai dịch vụ xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu.

Bệnh viện ở TPHCM dùng máy đo thân nhiệt từ xa phòng COVID-19

Một bệnh viện tại TPHCM đã sử dụng máy đo thân nhiệt từ xa để tăng hiệu quả sàng lọc trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh nhân bị sốt sẽ được đưa đến phòng khám để kiểm tra, chẩn đoán và điều trị kịp thời. 

Viết bình luận của bạn