Doanh nghiệp Israel tặng Việt Nam thiết bị y tế chiều 25.3. Ảnh: Đại sứ quán Israel
Doanh nghiệp Israel tặng Việt Nam thiết bị y tế chiều 25.3. Ảnh: Đại sứ quán Israel

Hãng vận tải Israel ủng hộ Việt Nam thiết bị y tế trị giá 250.000 USD

Hà Anh

Chiều 25.3, Bộ Y tế đã tiếp nhận thiết bị y tế trị giá 250.000 USD do công ty vận tải ZIM của Israel trao tặng. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam, GS.TS Trần Văn Thuấn, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar và Giám đốc điều hành ZIM Việt Nam Abraham Elias tham dự lễ bàn giao.

Các thiết bị bao gồm máy bơm tiêm được sản xuất tại Israel cũng như màn hình theo dõi bệnh nhân, đây là những trang thiết bị thiết yếu trong đại dịch COVID-19.

Theo Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, việc ủng hộ máy bơm tiêm và màn hình theo dõi bệnh nhân sẽ giúp hỗ trợ các biện pháp củng cố hệ thống y tế.

Công ty vận tải Israel bày tỏ lòng biết ơn vì đã vận hành lâu dài, có những hoạt động quan trọng tại Việt Nam và vinh dự khi có thể đóng góp một cách có ý nghĩa cho một mục tiêu quan trọng.

Công ty đã có những đóng góp tương tự tại các nơi khác trên thế giới, như cung cấp các container cho vận chuyển ôxy đến Ấn Độ vào thời điểm cao điểm của đại dịch.

Chủ tịch kiêm CEO của ZIM, Eli Glickman cho biết: “Đóng góp cho cộng đồng tại những nơi chúng tôi hoạt động là một trong những giá trị cốt lõi và tầm nhìn của chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng vì sự đóng góp này và xin cảm ơn Ngài Đại sứ Israel tại Việt Nam cũng như các cơ quan Việt Nam đã giúp đỡ và phối hợp”.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác và viện trợ y tế, Đại sứ Nadav Eshcar cho hay: “Hoạt động có ý nghĩa này sẽ giúp những người bạn Việt Nam của chúng tôi đối phó tốt hơn với đại dịch”.

ZIM là hãng vận tải biển hàng đầu thế giới thành lập tại Israel năm 1945. Hãng vận tải này có bề dày hoạt động lâu năm, với nhiều thập kỷ kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ logistics và vận tải đường biển theo hướng tân tiến, hiện đại và là một doanh nghiệp có tiếng trong ngành về thời gian vận chuyển, lịch trình có độ tin cậy cao và dịch vụ xuất sắc. Hãng hoạt động tại Việt Nam được 25 năm.

Á hậu Hoàng My đồng hành cùng Kim Duyên, sẵn khám phá Israel

Nhân dịp đồng hành cùng Kim Duyên tại Miss Universe 2021 tại Israel, Á hậu Hoàng My đã quay trở lại thăm thú những địa điểm quen thuộc nơi đây. Từng có thời gian dài sống ở Israel, Hoàng My vô cùng yêu quý khung cảnh và con người ở đất nước xinh đẹp này.

Viết bình luận của bạn