Lộ diện giải thưởng quán quân Doanh nhân cộng đồng mùa đầu tiên

M.T

Vượt qua 4 đối thủ nặng ký, start-up công nghệ làm module chân tay giả giành ngôi vị quán quân Doanh nhân cộng đồng.

Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award là giải thưởng lần đầu được tổ chức tại Việt Nam và được khởi động từ tháng 10.2018. 

Sau 3 tháng tìm kiếm và chọn lọc, chương trình đã tìm ra được 5 gương mặt xuất sắc với các dự án cộng đồng đầy tính nhân văn, giải quyết được những nhu cầu thiết thực cho cộng đồng và xã hội. 

 
Trần Khánh Hạ đoạt giải nhất. 

Quán quân của Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng tại Thái Lan năm 2015 - Ms Aliza Napartivaumnuay chia sẻ về kinh nghiệm tham gia cuộc thi quốc tế The Venture 2015: “Được tham dự vòng thi quốc tế, tôi đã có cơ hội gặp gỡ nhiều thí sinh đến từ các nước khác nhau và có cơ hội hiểu hơn về những vấn đề xã hội ở những quốc gia đó. Lời khuyên của tôi là các bạn đừng ngại và hãy luôn đặt câu hỏi! Hãy bước ra ngoài kia và làm những điều khác biệt!”

Tại vòng chung kết, các thí sinh đã phải thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh trước hội đồng Ban giám khảo. Cả 5 đều có những phần trình bày đầy ấn tượng, thể hiện được tâm huyết cao cả dành cho cộng đồng.

 
 Hoàng Thuỷ nhận giải nhì.

Với 351 điểm, giải ba thuộc về doanh nhân Nguyễn Vy đến từ Enablecode. Ngoài giải thưởng này, Enablecode đã bất ngờ lập “cú đúp” khi tiếp tục giành giải Doanh nhân cộng đồng được yêu thích nhất.

Giải nhì thuộc về doanh nhân Hoàng Thủy của Mekong Coconut. Ngôi vị quán quân thuộc về đại diện Trịnh Khánh Hạ đến từ Vulcan Augmetics.

Khép lại vòng thi tại Việt Nam, quán quân Vulcan Augmetics sẽ phải chuẩn bị cho một vòng thi quốc tế lớn hơn và đầy thử thách hơn.  

Bằng việc trở thành người chiến thắng của Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng, Vulcan Augmetics đã trở thành Startup đầu tiên đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế The Venture được tổ chức vào tháng 5 tại Châu Âu, để có cơ hội giành tổng giải thưởng 1 triệu USD. 

Kẻ gian đã giả mạo người nhà lấy mất xe máy của nạn nhân vụ nạn giao thông.
Giả người nhà, lấy xe máy của nạn nhân bị tai nạn giao thông

Trong khi người dân lo lắng hỗ trợ đưa nạn nhân bị tai nạn giao thông đi cấp cứu thì kẻ gian giả mạo người nhà đến lấy mất xe máy của nạn nhân.

Viết bình luận của bạn