Giao diện truy cập để đăng kí sử dụng miễn phí mạng VPN (ảnh chụp màn hình).
Giao diện truy cập để đăng kí sử dụng miễn phí mạng VPN (ảnh chụp màn hình).

Miễn phí mạng riêng ảo bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp làm việc từ xa

Thế Lâm

Công ty an ninh mạng VSEC cho biết chính thức cung cấp mạng riêng ảo VPN hỗ trợ miễn phí cho các doanh nghiệp Việt làm việc từ xa trong mùa dịch COVID-19 nhằm bảo mật dữ liệu và an toàn thông tin, tránh các nguy cơ bị tin tặc nhắm tới khai thác tấn công gây thiệt hại.

Bảo mật đường truyền khi làm việc từ xa đang là mối quan tâm lớn hiện nay của các doanh nghiệp tại Việt Nam khi hầu hết đã và đang áp dụng chế độ làm việc tại nhà (work from home), đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có nhiều nhân viên, nguồn lực đầu tư các giải pháp bảo mật còn chưa nhiều.

Khi làm việc từ xa tại nhà, nhân viên thường phải kết nối Internet với những thiết bị mạng không dây như Access Point (Wi-Fi), là những mạng thường cấu hình sơ sài, sử dụng mật khẩu mặc định hay không đặt mật khẩu cho trang quản trị, khiến có nguy cơ cao bị xâm nhập, giả mạo.

Theo đó, các doanh nghiệp rất khó để kiểm soát các đường truyền tải dữ liệu. Đây sẽ là điểm yếu để tin tặc nhắm tới khai thác tấn công và gây các thiệt hại lớn về tài chính cũng như hình ảnh thương hiệu.

Mạng riêng ảo VPN (Virtual Private NetWork) là công nghệ giúp thiết lập một môi trường riêng an toàn khi người dùng kết nối tới các mạng công cộng như Internet hoặc mạng riêng do một nhà cung cấp dịch vụ sở hữu. VPN chính là một trong những giải pháp  bảo mật cần thiết hiện nay để bảo vệ dữ liệu của cá nhân cũng như của doanh nghiệp không bị mất trộm ngoài ý muốn.

Để đăng kí sử dụng, các doanh nghiệp truy cập vào đường link https://freevpn.vsec.vn. Dịch vụ hỗ trợ VPN miễn phí do VSEC thiết lập nhằm chặn tin tặc thu thập và theo dõi dữ liệu trực tuyến của người dùng đặc biệt là khi sử dụng Wifi công cộng, cho phép kết nối từ xa của người dùng tới tài nguyên của doanh nghiệp (email, website, CRM,...) được bảo vệ an toàn.

Máy "ATM" phát gạo miễn phí, chan chứa tình thương giữa mùa dịch COVID-19

Những ngày qua trên đường Vườn Lài, quận Tân Phú đã xuất hiện một chiếc máy "ATM" phát gạo tự động. Những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn chỉ cần đến xếp hàng, nhấn nút là có thể  nhận được 1,5kg đến 2kg gạo mang về.

Viết bình luận của bạn