Nước màu vàng đục, có mùi hôi
Nước màu vàng đục, có mùi hôi

Người dân Đồng Nai lo lắng vì hàng chục giếng nước bỗng bốc mùi hôi

HÀ ANH CHIẾN

Ngày 6.10, theo thông tin từ UBND Thị trấn Định Quán, H.Định Quán, tỉnh Đồng Nai sau khi nhận được phản ánh từ người dân về việc nguồn nước giếng có màu vàng và bốc mùi hôi thối, cơ quan này đã vào cuộc xác minh, lấy mẫu nước ở các giếng để xét nghiệm. Trong thời gian chờ kết quả, UBND thị trấn Định Quán đã hỗ trợ tiền để người dân mua nước sử dụng.

Theo phản ánh của người dân, tại khu phố Hiệp Tâm 2, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, Đồng Nai, khoảng 1 tháng trước, nước ở giếng khoan và giếng đào của hơn 30 hộ dân đồng loạt chuyển sang màu vàng và bốc mùi hôi nồng nặc. Đến nay, tình trạng này vẫn chưa được cải thiện.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga nói rằng giếng của gia đình bà sâu hàng chục mét, cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình nhiều năm qua nhưng hiện tại bơm lên thì nước chuyển màu vàng, mùi hôi. Để khoảng 10 phút thì đáy chậu lắng lớp bùn vàng. Theo bà Nga, những người dùng nước giếng bẩn để tắm thì ít phút sau, cơ thể bị ngứa, nổi mẩn đỏ.

Người dân cho biết, do nước giếng là nguồn nước duy nhất để sinh hoạt nên khi nước bị ô nhiễm, người dân phải bỏ hàng chục ngàn đồng để mua nước sạch để nấu ăn và uống.

Sự việc khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Do đó, hàng chục hộ dân đã phản ánh sự việc lên chính quyền địa phương, nhờ sự giúp đỡ.

Nơi xảy ra vụ việc được trình báo
Đồng Nai: Táo tợn trộm 100 lượng vàng rồi xóa dấu vết từ camera

Ngày 6.10, Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra, truy tìm nghi phạm đột nhập tiệm vàng Kim Hưng Phụng (P.Bửu Hòa, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Số vàng được khai báo mất khoảng 100 lượng vàng.

Viết bình luận của bạn