Căn hộ của cố Công nương Diana thành điểm du lịch. Ảnh: AFP/Getty
Căn hộ của cố Công nương Diana thành điểm du lịch. Ảnh: AFP/Getty

Nhà cũ của cố Công nương Diana thành điểm du lịch

Hải Anh

Căn hộ trong tòa nhà ở London, Anh, nơi Diana Spencer sống trước khi trở thành Công nương xứ Wales được chuyển thành địa điểm du lịch chính thức. 

Một tấm biển màu xanh được gắn lên tòa nhà Coleherne Court trên phố Old Brompton ở Kensington trong tuần qua, CNN đưa tin. 

"Diana đã, và vẫn có vị trí rất đặc biệt trong trái tim của người dân London", Andrew Boff -  chủ tịch Hội đồng London phát biểu trong lễ ra mắt. Tấm bảng ghi: "Lady Diana Spencer, sau này là Công nương xứ Wales, sống ở đây từ 1979-1981". 

Công nương Diana mua căn hộ bằng tiền thừa kế từ bà cố với giá 50.000 bảng Anh (67.000USD). Diana chuyển đến London năm 18 tuổi làm bảo mẫu và giáo viên mẫu giáo. Bà bắt đầu hẹn hò với Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng Anh vào năm 1980, và cặp đôi đính hôn một năm sau đó.

Khi thông tin công khai về bà tăng lên, khu vực Coleherne Court thường xuyên có nhiều nhiếp ảnh gia xuất hiện. Sau khi Diana đính hôn với Thái tử Charles, mẹ bà đã bán căn hộ. 

Tấm bảng màu là địa điểm tưởng niệm quan trọng thứ hai dành cho Diana được công bố trong năm 2021. Hồi tháng 7, hai con trai của bà là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã cùng nhau khai trương bức tượng Công nương Diana nhân dịp sinh nhật 60 tuổi của bà tại Sunken Garden trong điện Kensington.

Tình tiết mới trong "Ngày mai bình yên". Ảnh: NSX.
"Ngày mai bình yên" tập 16: Hòa quyết tâm làm rể nhà Trà

"Ngày mai bình yên" tập 16, sau cuộc nói chuyện với Trà, Hòa nhận ra mình đã sai và quyết tâm hàn gắn với bạn gái. Ba mẹ con bà Trúc vừa định trở về nhà thì chung cư nhà dì Mai lại bị phong tỏa.

Viết bình luận của bạn