Nhiều người nước ngoài tụ tập đông, công an mời về trụ sở làm việc

Anh Tú - Chân Phúc

Tối 11.4, trong quá trình tuần tra các tuyến đường trên địa bàn quận 1, lực lượng chức năng phát hiện một số nhóm người nước ngoài tập trung, trái với quy định phòng chống COVID-19. Ngay sau đó, những người này đã được mời về trụ sở Công an phường làm việc.

Tối ngày 11.4, tổ công tác 363 phối hợp Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 tổ chức kiểm tra các tuyến đường trên địa bàn. Lực lượng chức năng  tổ chức ra soát, kiểm tra các khu vực như công viên 23.9, phố đi bộ Bùi Viện,quận 1,...

 
 Nhóm người nước ngoài tụ tập tại công viên 23.9, lực lượng chức năng mời làm việc.

Trong lúc kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một nhóm 10 người nước ngoài tụ tập tại công viên 23.9. Khi thấy lực lượng chức năng, nhóm người này đã nhanh chóng phân tán, di chuyển đi nơi khác nhưng bất thành. Lực lượng chức năng đã yêu cầu những người này hợp tác và về trụ sở công an phường.

 
Một người nước ngoài được lực lượng chức năng mời về phường làm việc

Tiếp tục kiểm tra tại khu vực đường Đỗ Quang Đẩu, cơ quan chức năng tiếp tục mời thêm 9 người nước ngoài về trụ sở Công an phường làm việc.

 
Nhóm người nước ngoài đang làm việc cơ quan chức năng phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM.

Đến 22h cùng ngày, ít nhất 5 người được ra về khi xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Những người còn lại vẫn tiếp tục được cơ quan chức năng kiểm tra. 

Đối với những trường hợp người nước ngoài không kê khai được hộ chiếu, visa, hoặc các giấy tờ này hết thời hạn, lực lượng chức năng sẽ tạm giữ để đề xuất các bước xử lý tiếp theo.

Một người nước ngoài mang 27 gói "cỏ Mỹ" lượn phố, bị lực lượng 363 tạm giữ

Khi lực lượng chức năng kiểm tra hành chính, người đàn ông nước ngoài bất ngờ tháo chạy nên bị truy bắt, bên trong cốp xe chứa 27 gói "cỏ Mỹ" 

Viết bình luận của bạn