Sáng 24.5, nhiều cánh đồng lúa, rau màu, hoa của huyện Mê Linh (Hà Nội) bị ngập lụt do mưa lớn. Ảnh: VL
Sáng 24.5, nhiều cánh đồng lúa, rau màu, hoa của huyện Mê Linh (Hà Nội) bị ngập lụt do mưa lớn. Ảnh: VL

Nhịp sống 24h: Diễn biến mưa lớn ở Bắc và Bắc Trung Bộ trong những ngày tới

Thanh Ngọc (T/H)

Nhịp sống 24h: Diễn biến mưa lớn ở Bắc và Bắc Trung Bộ trong những ngày tới; Hàng loạt trường THPT công lập ở Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10; Sau “tối hậu thư” của Sở GTVT TPHCM, nơi trả lại vỉa hè, nơi nhởn nhơ. 

Diễn biến mưa lớn ở Bắc và Bắc Trung Bộ trong những ngày tới

Ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết - Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia thông tin tháng 5 là thời kỳ chuyển dần sang mùa mưa ở các tỉnh Bắc Bộ. Trong thời gian qua có những đợt tăng cường không khí lạnh nén rãnh áp thấp xuống Bắc Bộ gây mưa lớn ở khu vực này.

Dự báo trong thời gian tới, tần suất mưa lớn ở Bắc Bộ sẽ có xu hướng xảy ra nhiều hơn khu vực này khi bước vào cao điểm mùa mưa.

Xem chi tiết tại đây!

Hàng loạt trường THPT công lập ở Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

Năm nay, số lượng thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập  tại Hà Nội tăng khoảng 14.000 so với năm trước. Do vậy, chỉ tiêu tuyển sinh của nhiều trường cũng tăng mạnh.

Để đảm bảo học sinh tốt nghiệp THCS đều có cơ hội theo học lớp 10 và giảm tải sĩ số ở một số địa phương, Sở GDĐT Hà Nội đồng ý mở thêm một số trường THPT và tăng thêm chỉ tiêu cho một số trường công lập.

Xem chi tiết tại đây!

Sau “tối hậu thư” của Sở GTVT TPHCM, nơi trả lại vỉa hè, nơi nhởn nhơ

Sau khoảng 1 tuần Sở GTVT TPHCM ra "tối hậu thư" về chấn chỉnh tình trạng nhiều vỉa hè tại các tuyến đường xung quanh các bệnh viện ở TPHCM bị lấn chiếm, hiện một số nơi đã bắt đầu trả lại mặt bằng cho người đi bộ, một số nơi vẫn còn nhởn nhơ, khiến nhiều người đi bộ bức xúc.

Xem chi tiết tại đây!

Nhịp sống 24h: Giá xăng tăng mạnh, vượt 30.000 đồng/lít

Nhịp sống 24h: Giá xăng tăng mạnh, vượt 30.000 đồng/lít; Ngất ngây với vẻ đẹp kỳ thú ở cao nguyên Kon Hà Nừng; Thời điểm mưa dông diện rộng ở miền Bắc kết thúc; 

Viết bình luận của bạn