Phát hiện xe cứu thương chở “lậu” 2 người từ TPHCM về Bình Thuận

PHẠM DUY

Xe cứu thương chỉ được phép chở các đối tượng F0 và F1 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nhưng tài xế vẫn bất chấp chở người từ vùng dịch TPHCM về tỉnh Bình Thuận với giá 3,5 triệu đồng.

Khoảng 16h30’ ngày 21.8, lực lượng chức năng tại Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 đóng tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận phát hiện xe cứu thương mang BKS 51B-038.63 lưu thông hướng Đồng Nai đi Bình Thuận nên đã dừng phương tiện và yêu cầu khai báo y tế.

Xe cứu thương tại chốt kiểm soát dịch số 2. Ảnh: CTV
Xe cứu thương tại chốt kiểm soát dịch số 2. Ảnh: CTV

Tại thời điểm kiểm tra trên xe cứu thương có 2 người với sức khỏe bình thường. Qua làm việc, 2 người này khai đã thuê xe cứu thương với giá 3,5 triệu đồng xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh lúc 13h cùng ngày để về nhà tại huyện Bắc Bình (Bình Thuận). 

Tài xế Võ Thành Nhân (sinh năm 1999, ngụ tỉnh Bình Định) đã xuất trình một giấy xác nhận do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp cho xe này chỉ được phép chở các đối tượng F0 và F1 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù biết rõ quy định trên nhưng tài xế vẫn bất chấp chở người từ vùng dịch về tỉnh Bình Thuận.

Cũng trong ngày 21.8 như LĐO đã đưa tin, lực lượng chức năng tại Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 đóng tại huyện Hàm Tân (Bình Thuận) cũng đã liên tiếp phát hiện 3 xe taxi chở khách từ Đồng Nai về Bình Thuận không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

1 trong 3 xe taxi chở khách từ Đồng Nai về Bình Thuận không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trong ngày 21.8. Ảnh: CTV
1 trong 3 xe taxi chở khách từ Đồng Nai về Bình Thuận không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trong ngày 21.8. Ảnh: CTV

Đó là các taxi BKS 60E-000.74 do Đặng Quang Hiếu (sinh năm 1993, ngụ Đồng Nai) điều khiển hướng, 60A-863.15 do Kiều Công Hải (sinh năm 1968, ngụ Đồng Nai) điều khiển và 60A-410.82 do Nguyễn Hồng Hoàng (sinh năm 1967, ngụ tỉnh Đồng Nai) điều khiển.

3 xe taxi này là xe ôtô taxi “vận chuyển người bệnh, cấp cứu, tai nạn” đều có phù hiệu đăng ký ngày 5.8.2021 do Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cấp và chỉ được hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhưng các tài xế vẫn bất chấp và nhận chở khách về Bình Thuận với giá từ 1,4 đến 1,6 triệu đồng.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc và lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế để xử phạt các trường hợp trên về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan chức năng, tổ chức có thẩm quyền.

Nhịp sống 24h: Gần 300 bác sĩ, học viên quân y vào TPHCM chống dịch

Nhịp sống 24h: Người dân phải chờ gần 3 tiếng đồng hồ để mua sắm tại siêu thị ở TPHCM; Hình ảnh gần 300 bác sĩ, học viên quân y vào TPHCM chống dịch...

Viết bình luận của bạn