Ra mắt lãnh sự danh dự Rumani tại TPHCM

V.PHÚ

Ngày 26.6.2018, tại TP.HCM, Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam long trọng tổ chức Lễ ra mắt lãnh sự danh dự Rumani tại TP.HCM là bà Trần Thị Thanh Nhàn (còn được biết đến với nghệ danh Lý Nhã Kỳ).

Việc Rumani bổ nhiệm tân Lãnh sự danh dự tại TP.HCM và khai trương trụ sở Lãnh sự quán mới diễn ra trong bối cảnh thành phố Bucharest và TP.HCM đang tiến hành đàm phán về một thỏa thuận kết nghĩa giữa hai thành phố, thể hiện một bước tiến quan trọng trong việc thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Ông Valeriu Arteni, Đại sứ Rumani tại Việt Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng như Uỷ Ban Nhân Dân TP.HCM đã hỗ trợ Đại sứ quán Rumani và Lãnh sự quán danh dự của Rumani tại TP.HCM trong các công việc của mình. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng “Tân Lãnh sự Danh dự của Rumani, bà Trần Thị Thanh Nhàn, sẽ nhận được những sự hỗ trợ cần thiết để hoàn thành sứ mệnh tăng cường và thắt chặt các mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Rumani và Việt Nam, cũng như giữa Rumani và TP.HCM”. 

Bà Trần Thị Thanh Nhàn, tân Lãnh sự Danh dự Rumani, bày tỏ sự xúc động: “Đây là một vinh dự lớn lao đối với cá nhân tôi, đồng thời là một trọng trách mà tôi sẽ dồn hết tâm huyết và nỗ lực để thực hiện tốt nhất, nhằm gắn kết chặt chẽ hơn nữa đất nước và con người Rumani và Việt Nam”.

Trụ sở cơ quan Lãnh sự Danh Dự Rumani được đặt tại địa chỉ 214 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP.HCM. Đây sẽ là địa chỉ để người dân, doanh nghiệp Rumani và Việt Nam liên hệ khi có nhu cầu đi lại, tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh, du lịch, du học…

Hoa hậu H’Hen Niê  (giữa phải) và bà Jenni Martin (giữa trái) tại lễ công bố mùa bay thẳng thứ ba TP.HCM - Auckland.
Air New Zealand khởi động mùa bay thẳng thứ ba TP.HCM - Auckland

Hãng hàng không Air New Zealand ngày 28.6 đã chính thức khởi động mùa bay thẳng thứ ba, đường bay TP.HCM – Auckland. Hoa hậu H'hen Niê đã hợp tác với hãng giới thiệu những điểm đến hấp dẫn.

Viết bình luận của bạn