Sinh viên hào hứng hưởng ứng đổi rác thải nhựa lấy quà tặng

Thành Nhân

Sáng 13.10, tại Trường Đại học Cần Thơ, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ phối hợp với Đoàn Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên (Trường Đại học Cần Thơ) tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà tặng với chủ đề “Giảm rác thải nhựa vì hành tinh xanh”.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và phát động phong trào toàn dân cùng tham gia các hoạt động cải thiện bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường,…

Các em sinh viên sắp xếp hàng tham gia Chương trình trình đổi rác thải lấy quà tặng.
Sinh viên sắp xếp hàng tham gia chương trình trình đổi rác thải lấy quà tặng. Ảnh: Thành Nhân

Sinh viên Lâm Thị Mỹ Nhung, khoa Ngoại ngữ (Trường Đại học Cần Thơ) cho biết: Em đã nghe chương trình đổi rác thải lấy quà tặng từ lâu rồi và hôm nay chương trình đã lan tỏa đến Cần Thơ. Chương trình sẽ làm thay đổi nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ hôm nay từ việc làm nhỏ nhất góp phần bảo vệ môi trường.

Ông Lưu Tấn Tài – Chi cục phó Chi cục bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi Trường TP Cần Thơ) cho biết: Chương trình này sẽ góp phần tạo cảm hứng và lan tỏa các thông điệp về bảo vệ môi trường, tạo động lực cho những đổi thay tích cực về ý thức bảo vệ môi trường và từ đó tạo nên những chuyển biến tốt về chất lượng môi trường của Thành phố Cần Thơ.

Em Lâm Thị Mỹ Nhung (Áo khoát đen) tham gia chương trình đổi rác thải lấy quà tặng.
 
Các bạn sinh viên tham gia chương trình đổi rác thải lấy quà tặng.
Các bạn sinh viên tham gia chương trình đổi rác thải lấy quà tặng.
Các bạn sinh viên tham gia chương trình đổi rác thải lấy quà tặng.
Sinh viên hào hứng tham gia chương trình đổi rác thải lấy quà tặng.  Ảnh: Thành Nhân
Màu không khí Bình Dương khu vực giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh.
Bình Dương trời "mù sương" ngay giữa buổi trưa

Những ngày gần đây, ở thành phố Hồ Chí Minh bị ô nhiễm không khí nặng. Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp nằm ngay sát bên cạnh, trời cũng xuất hiện "mù sương" ngay giữa buổi trưa.

Viết bình luận của bạn