Đại diện người dân đang sinh sống tại dự án này đang bày tỏ sự bức xúc của mình tại buổi đối thoại
Đại diện người dân đang sinh sống tại dự án này đang bày tỏ sự bức xúc của mình tại buổi đối thoại

Thành phố Vũng Tàu đối thoại về dự án treo hơn 20 năm

CHÍ VĂN

Ngày 17.10, tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với đại diện hơn 200 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu Trung tâm Chí Linh, hầu hết người dân mong muốn chính quyền thành phố tạm dừng dự án để họ được định cư lâu dài, hưởng các quyền lợi mà hơn 20 năm qua đã treo cùng dự án.

Dự án Khu trung tâm đô thị Chí Linh là dự án chỉnh trang đô thị TP Vũng Tàu. Đến nay sau 22 năm với 8 lần điều chỉnh quy hoạch, dự án này vẫn chậm triển khai, điều này đã gây rất nhiều khó khăn cho cuộc sống của hàng ngàn người dân nằm trong khu vực này .

Các hộ dân trong vùng dự án cho biết, trong hơn 20 năm qua do sự chậm trễ của nhà đầu tư nên người dân gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, nhiều gia đình 3 – 4 thế hệ không được hưởng các quyền lợi mà họ đáng được có như điện, nước, con em lên đại học không được hưởng các chính sách cho sinh viên… Việc chủ đầu tư làm dự án thương mại mà đền bù cho người dân theo giá quy định của nhà nước người dân không đồng tình. Người dân mong muốn chính quyền thành phố Vũng Tàu, chủ đầu tư sớm triển khai hoặc dừng dự án để người dân có cuộc sống ổn định. “Dự án đã kéo dài 20 năm rồi. Chủ đầu tư đã được gia hạn nhiều lần, nếu gia hạn thêm nữa, họ không làm thì sao? Chả nhẽ suốt cuộc đời của chúng tôi, con chúng tôi chỉ ở đây giữ đất cho họ” – một đại diện của người dân tại Khu phố 11, phường Nguyễn An Ninh cho biết.

Ngân sách TPHCM hàng năm tốn cả ngàn tỉ đồng nhưng lượng hành khách đi xe buýt chưa được như kỳ vọng.  Ảnh: M.Q
TPHCM: Tăng thêm giá vé 3.000 đồng trên 2 tuyến xe buýt có trợ giá

Giá vé xe buýt trên các tuyến xe buýt có trợ giá số 13 Công viên 23-9 - Bến xe Củ Chi và số 94 Bến xe Chợ Lớn - Bến xe Củ Chi, trước đây giá vé 7.000 đồng/lượt/ hành khách nay tăng lên 10.000 đồng/lượt hành khách.

Viết bình luận của bạn