TPHCM: Giải cứu thành công người phụ nữ có ý định nhảy lầu tự tử

Chân Phúc

Phát hiện một người phụ nữ đứng ở tầng 3 trên một tòa nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) có ý định tự tử, người dân đã trình báo lực lượng chức năng. Ngay sau đó Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) nhanh chóng có mặt, kịp thời giải cứu.

Theo đó, vào khoảng 22h ngày 5.6, người dân hoảng hốt phát hiện một người phụ nữ đang ở tầng 3 tại nhà dân địa chỉ 150/2 đường Nguyễn Trãi (phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM) có ý định nhảy xuống đất tự tử nên trình báo lực lượng chức năng.

Lực lượng chức năng triển khai các biện pháp ứng cứu khi người phụ nữ có ý định tự tử. Ảnh:
Lực lượng chức năng triển khai các biện pháp ứng cứu khi người phụ nữ có ý định tự tử. Ảnh: 114 CA TPHCM

Ngay khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 1 đã triển khai lực lượng tới hiện trường. Cùng với đó, lực lượng công an đã kiên trì thuyết phục, động viên, phụ nữ.

Sau 1 giờ thuyết phục căng thẳng nhưng không thành công, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tiếp cận, lợi dụng lúc nạn nhân mất cảnh giác đã nhanh chóng khống chế, đưa nạn nhân xuống dưới an toàn.

Theo điều tra ban đầu, người phụ nữ này được xác định là Đ.T.H.T (sinh năm 2003, trú tại xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

Lực lượng chức năng xác định nguyên nhân khiến người phụ nữ này muốn nhảy lầu tự tử do mâu thuẫn chuyện tình cảm.

TPHCM: Giải cứu thành công một người phụ nữ định nhảy lầu tự tử

Trong lúc đi tuần, nhân viên bảo vệ phát hiện chị Võ Nguyễn Tuyết Th. (sinh năm 1997, quê quán Đông Hòa, Phú Yên) trèo lên sân thượng một tòa nhà chung cư để tự tử.  Ngay sau đó, vụ việc được trình báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC tới giải cứu thành công.

Viết bình luận của bạn