TP.Vũng Tàu: Cấm đậu xe một đoạn đường ven biển để đảm bảo lưu thông

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, TP.Vũng Tàu sẽ cấm đậu xe dọc tuyến đường Hạ Long (đoạn từ Bãi Dứa đến mũi Nghinh Phong) để đảm bảo lưu thông cho người dân, du khách trong dịp lễ.

Việc cấm đậu xe ở đoạn đường này được thực hiện theo phương án tổ chức giao thông của UBND TP.Vũng Tàu. Do đây là tuyến đường  giao thông quan trọng kết nối Bãi Trước - Bãi Sau phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố, lưu lượng phương tiện giao thông trên tuyến đường vào dịp cuối tuần, ngày lễ và Tết rất cao.

Trong khi đó, đoạn đường bị cấm đậu xe có mặt đường hẹp, dốc nên vào các dịp cao điểm, nếu có xe đậu trên lòng đường dễ gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện khác trên đường.

Do đó, để bảo đảm an toàn, thông suốt, thuận tiện, UBND TP.Vũng Tàu đã đề nghị Sở Giao thông Vận tải khảo sát và thống nhất phương án tổ chức giao thông, cấm đậu xe và bố trí bãi đậu xe phục vụ người dân và du khách.

Theo đó, đoạn đường bị cấm đậu xe có chiều dài khoảng 500m, được tính từ số nhà 36 Hạ Long đến cột đèn chiếu sáng số 52 trên đường Hạ Long. Ở chiều ngược lại được tính từ cột đèn chiếu sáng số 28 đến cột đèn chiếu sáng số 67 trên đường Hạ Long.

Thành An
TIN LIÊN QUAN

Hơn 1.000 cây mai rực rỡ sắc xuân đón Tết ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Những ngày cận Tết, những hàng mai trên các tuyến đường của huyện Châu Đức càng thêm tươi thắm sắc vàng rực rỡ, nổi bật trên màu xanh của thảm cỏ điểm tô cho mùa xuân trên địa bàn huyện.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tín hiệu vui trong phục hồi du lịch đầu năm

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngay trong những ngày đầu năm mới 2022, địa phương đã tấp nập du khách đến tham quan nghỉ dưỡng. Đạt được thành quả đó, là do lợi thế về du lịch biển gần nhất với các thị trường tiềm năng, và ưu thế về giao thông kết nối thuận lợi. Trong thời gian tới, tỉnh cũng chủ động tạo nhiều sự kiện văn hóa, ẩm thực lớn trong năm 2022 để thu hút du khách, nhanh chóng phục hồi ngành du lịch.

Thêm điểm hẹn cho người hâm mộ Đờn ca tài tử ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Vừa qua, huyện Đất Đỏ đã khánh thành công trình Nhà triển lãm và biểu diễn Đờn ca tài tử. Đây là công trình do người dân hâm mộ cùng những nhà hảo tâm xây dựng với mong muốn nỗ lực giữ lửa cho bộ môn nghệ thuật này.

TP.Bà Rịa: Triển khai nhiều chương trình thiết thực chăm lo Tết

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Dịp Tết Nhâm Dần 2022, TP.Bà Rịa đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo, lao động khó khăn… trên địa bàn.