Vũng Tàu dừng hoạt động ô tô bán hàng lưu động

Thanh Vũ

Thành phố Vũng Tàu chính thức ra văn bản dừng hoạt động và xử lý nghiêm các ô tô bán hàng lưu động tại đường Hạ Long.

Uỷ ban nhân dân thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã có công văn yêu cầu chấm dứt hoạt động của các xe bán hàng lưu động tại đường Hạ Long, thành phố Vũng Tàu.

Trong nhiều tháng qua, khu vực đường Hạ Long được bố trí làm nơi đậu xe cho dân địa phương và du khách đến tắm biển. Tuy nhiên, khu vực này đã bị các xe bán hàng lưu động chiếm chỗ. Cơ quan chức năng đã nhiều lần xử phạt nhưng  các xe vẫn tiếp tục vi phạm.

Vũng Tàu kiên quyết xử lý các xe bán hàng lưu động. Ảnh: Phương Anh
Vũng Tàu kiên quyết xử lý các xe bán hàng lưu động. Ảnh: Phương Anh

Phần lớn các xe có chiều cao khá lớn so với tầm mắt người điều khiển xe, do đó khi di chuyển trên đường người điều khiển phương tiện cũng bị cản trở tầm nhìn.

Lãnh đạo thành phố Vũng Tàu cho rằng việc buôn bán, kinh doanh dưới lòng đường làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Đặc biệt, sự xuất hiện của những chiếc xe này làm ảnh hưởng rất lớn đến không gian ngắm biển của du khách.

Thành phố Vũng Tàu đã yêu cầu Uỷ ban nhân dân phường 2  tuyên truyền đến các hộ đang kinh doanh bán hàng bằng xe lưu động chấp hành nghiêm quy định và chấm dứt việc kinh doanh trên lòng đường, vỉa hè. Công an, đội trật tự cũng được yêu cầu tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm nếu các đơn vị còn vi phạm.

Từ khóa: Vũng Tàu
TPHCM sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong dịp lễ 2.9. Ảnh: Hữu Huy
TPHCM: Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp Quốc Khánh 2.9

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo về kế hoạch đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp lễ Quốc Khánh 2.9.

Viết bình luận của bạn